Loading...

Campuchia xác định danh tính kẻ tuyên bố kế hoạch đảo chính

Quân đội Campuchia đã xác định được danh tính kẻ tuyên bố kế hoạch đảo chính quân sự lật đổ Thủ tướng Hun Sen trong một băng video được đăng trên facebook...

Ngồi trước một tấm biểu ngữ và nói giọng đặc trưng của người Campuchia vùng Koh Kong, gần biên giới Thái Lan, người đàn ông trong video tuyên bố kế hoạch không rõ ràng "để giải phóng đất nước khỏi chế độ độc tài Hun Sen ".

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Campuchia Chhum Socheat ngày 20/7 nói rằng người trong video trên đã được nhận diện. Ông cho biết "chúng tôi sẽ kiểm tra lại danh sách của cả những người trong quân đội và giới dân sự", nhưng từ chối tiết lộ về nơi ở hay công việc của người này.

Tuy nhiên, báo chí địa phương ngày 20/7 đã đưa tên người này là Som Vichea, trong khi một tài khoản facebook có tên như trên đã đăng tải một số ảnh trong YouTube cho thấy người này mặc quân phục.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Campuchia, Tướng Kirt Chantharich kêu gọi "cộng đồng facebook cần hết sức lưu ý, đặc biệt là không chia sẻ tuyên bố kế hoạch đảo chính này, vì nó sẽ trở thành hành động ủng hộ cho hoạt động này".

Ngày 20/7, Mặt trận Giải phóng Dân tộc Khmer (KNLF), trụ sở tại Đan Mạch, ra tuyên bố khẳng định người xuất hiện trong video là thành viên của KNLF nhưng bác bỏ việc người này kêu gọi tiến hành đảo chính, vì "mục đích của KNLF là thảo luận trong hòa bình và những lời kêu gọi của người này chỉ là kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hiểu về các vấn đề của đất nước...".

Khun Chanto, người phát ngôn của KNLF, một tổ chức từng bị ông Hun Sen cáo buộc là một tổ chức khủng bố, xác nhận: "Người đàn ông nói trên You Tube tên là Som Sovannara, nhưng ông ta hiện sống ở nước ngoài. Khi KNLF mới thành lập vào tháng 12/2012, tôi đã thấy tên người này trong danh sách".

>> Xem thêm: 

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Thủ lĩnh đối lập Venezuela có thể sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều