Loading...

Campuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan

73 thành viên của Lực lượng hiến binh Campuchia, trong đó có 28 nữ đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Mặc dù thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhưng Campuchia vẫn không ngần ngại cử lực lượng mũ nồi xanh tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

73 thành viên của Lực lượng hiến binh Campuchia, trong đó có 28 nữ, đã rời sân bay thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đêm qua (25/10), lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan. Đây là lực lượng thay thế các binh sỹ đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ trở về nước ngày 27/10/2020.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Đại tướng Sem Sovanny, Tổng Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý các lực lượng gìn giữ hòa bình, rà phá bom mìn và chứng tích chiến tranh đã đánh giá cao sự hi sinh của các binh sỹ mũ nồi xanh Campuchia.

tin LIÊN QUANCampuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan - ảnh 1 Tung "quái vật" vào trận, QĐ Armenia chặn đứng đà tấn công của địch: Chiến sự đảo chiều?Campuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan - ảnh 2 Bán vũ khí cho Iran: TT Putin xứng danh là “bậc thầy” - Nước Nga phải trên hết!Campuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan - ảnh 3 Chiến sự Azerbaijan và Armenia: Cập nhật mới nhất về tổng thiệt hại khủng khiếp của 2 bên

Đại tướng Sem Sovanny cũng nhắc nhở tất cả binh sỹ Campuchia đang làm nhiệm vụ quốc tế phải giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm quy định của bộ y tế Campuchia, tổ chức Y tế thế giới về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Đại tướng Sem Sovanny cũng nhắc nhở tất cả những người lính Campuchia đang thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài phải giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của Campuchia nhằm nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế. Đặc biệt là phải biết yêu thương nhau như anh em trong một nhà ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Ngày 29/5/2020, một Thiếu tướng Campuchia bị chết do Covid-19 khi đang tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali.

Từ năm 2006 tới nay, Campuchia đã cử gần 5.000 binh sỹ tham gia các lực lượng của Liên Hợp Quốc. Hiện nay, Campuchia có tổng cộng 787 người tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, tại các nước: Lebanon, Sudan, Nam Sudan, Mali và Trung Phi.

Tất cả các lực lượng mũ nồi xanh này đã đưa Campuchia trở thành nước cung cấp lực lượng lớn thứ 2 trong ASEAN cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

>> Xem thêm: 

Thổ thừa nước đục thả câu tấn công Syria, Nga cứu thua phút chót

Tính toán của Nga ở Địa Trung Hải khi xây căn cứ quân sự ở Sudan

S-400 lọt top 3 thương vụ thế kỷ 21 của Nga khiến Mỹ nóng mặt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều