Loading...

Campuchia sắp đón du khách quốc tế trở lại

Bộ Du lịch quốc gia này đã đưa ra thông báo cho phép khách du lịch nước ngoài quay lại một số địa điểm tham quan và nghỉ dưỡng kể từ cuối tháng...

du khách Quốc tế sẽ sớm có thể quay lại Campuchia sau khi quốc gia này đưa ra thông báo vào ngày 26/10 về việc mở cửa trở lại một phần cho người đã tiêm phòng. Bộ Du lịch Campuchia đã quyết định từ ngày 30/11 sẽ cho phép các bãi biển nổi tiếng ở Sihanoukville và đảo Koh Rong, Dara Sakor được đón Khách trở lại.

Thành phố phía bắc Siem Reap - cửa ngõ vào khu phức hợp Angkor Wat đã được xếp hạng di sản thế giới - sẽ được thêm vào kế hoạch Du lịch không yêu cầu cách ly của quốc gia từ tháng 1/2022. Hơn 2 triệu du khách đã đến thăm nơi này vào năm 2019, tuy nhiên địa điểm nổi tiếng này gần như bị “bỏ hoang” kể từ khi đại dịch xảy ra.

Bộ du lịch nước này cho biết, du khách nước ngoài sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận đã được tiêm phòng hai lần, bảo hiểm y tế chi trả điều trị COVID-19 và kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành đến Campuchia. Khách du lịch phải ở lại ít nhất năm ngày tại các địa điểm thí điểm và trải qua một bài kiểm tra lấy mẫu thử nữa trước khi được phép di chuyển đến các khu vực khác trong nước.

Phương án tái khởi động ngành du lịch của Campuchia lấy cảm hứng từ chương trình du lịch "hộp cát Phuket" không cách ly đối với du khách của nước láng giềng Thái Lan. Kế hoạch của Thái Lan được khởi động vào tháng 7, thu hút hơn 56.000 lượt khách Quốc tế đến hòn đảo này.

Vương quốc này đã may mắn không bị ảnh hưởng bởi làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng nhất vào năm 2020, nhưng bắt đầu ghi nhận số lượng ca nhiễm lớn bất ngờ vào khoảng 118.000 ca kể từ tháng 4/2021. Campuchia cũng nhận được nhiều khen ngợi cho chương trình tiêm chủng nhanh chóng, với 96% dân số trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ.

Đại dịch COVID-19 và các hạn chế đi lại đã kìm hãm ngành du lịch đang phát triển của quốc gia này. Doanh thu du lịch đã giảm mạnh xuống chỉ còn 1 tỷ USD vào năm ngoái từ mốc 5 tỷ USD đạt được vào năm 2019, thời gian thu hút được đến 6,6 triệu lượt khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Campuchia sắp đón du khách quốc tế trở lại - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tòa nhà cao thứ 2 thế giới đang được xây dựng tại Malaysia

Gặp đe dọa từ rác không gian, trạm vũ trụ ISS phải chuyển hướng

Phát hiện bức tranh khảm La Mã khổng lồ rộng hơn 70 mét vuông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều