Cảm hứng từ Cậu bé bán kẹo kéo dạo tạo nên phép màu

(HNMO) - Trong buổi giao lưu cùng đông đảo độc giả vừa khép lại ngày 14-1 tại Hà Nội, Đoàn Công Chung - chàng trai sinh năm 1997 thuộc tốp 30 lập trình viên triển vọng Châu Á, hiện giữ vị trí CEO and Founder của hai công ty Cphone và Cedu, đã chia sẻ nhiều câu chuyện tràn đầy cảm hứng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống, được thể hiện trong cuốn tự truyện "Cậu bé bán kẹo kéo dạo tạo nên phép màu".

Cảm hứng từ Cậu bé bán kẹo kéo dạo tạo nên phép màu - ảnh 1


Xuất thân trong gia đình khó khăn, từ cậu bé bán kẹo dạo, hiện nay, chàng trai 21 tuổi Đoàn Công Chung đã trở thành một gương mặt quen thuộc với giới trẻ qua danh hiệu “Vua săn học bổng”, với những thành tích đáng ngưỡng mộ: Liên tiếp nhận 12 học bổng trong vòng 3 học kỳ; nhận được 2 suất học bổng toàn phần tại Nhật Bản và Italia; lọt vào tốp 100 lập trình viên triển vọng thế giới được Đại học Greenwich tại London - Anh chứng nhận...

Cuốn tự truyện "Cậu bé bán kẹo dạo tạo nên phép màu" là tổng hợp những câu chuyện về cuộc đời, sự vươn lên và chinh phục ước mơ của tác giả - doanh nhân 9X Đoàn Công Chung.

Trao đổi với phóng viên báo Hànộimới tại buổi giao lưu, CEO trẻ tuổi này chia sẻ: "Xuyên suốt hành trình cuộc đời cho tới thời điểm này, yếu tố làm nên thành công của bản thân tôi chính là nghị lực đối diện khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Phương châm sống mà tôi luôn tâm đắc nhất, đó là không quan trọng bạn là ai, mà quan trọng bạn làm được gì. Chỉ cần bạn dám vượt lên hoàn cảnh, biết chấp nhận khó khăn mà phấn đấu".
Mai Hoa

>> Xem thêm: 

Mỹ nhân Nhật Bản cưới tiền vệ kém tuổi sau World Cup

Johnny Depp dàn xếp vụ kiện 25 triệu USD với công ty quản lý

ĐD Khải Anh: Ít xuất hiện nhưng diễn viên phụ của Ngày ấy mình đã yêu đều có nét riêng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều