Loading...

Cấm bay 1 năm với 2 hành khách vì dùng giấy tờ giả

2 hành khách bị cấm bay gồm T.V.N. (27 tuổi), hộ khẩu thường trú tại huyện Hoằng, Thanh Hóa; và T.T.Q.N. (24 tuổi), hộ khẩu thường trú tại quận...

Sử dụng giấy tờ giả để lên máy bay, 2 hành khách bị cấm bay 1 năm trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

Theo đó, ông T.V.N. sử dụng giấy tờ CMND, vé, thẻ lên tàu bay mang tên người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ245 THD-SGN ngày 21/9/2020; bà T.T.Q.N. sử dụng giấy tờ thân nhân giả vào khu cách ly, lên tàu bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ631 DAD-SGN ngày 20/10/2020.

Ngoài việc bị cấm bay 1 năm, 2 hành khách này sẽ bắt buộc kiểm tra trực quan 6 tháng tiếp theo.

Theo báo điện tử Dân trí, thời gian bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 14/11/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 14/5/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và Quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông T.V.N. và bà T.T.Q.N. theo thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn hai đối tượng nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Cấm bay 1 năm với 2 hành khách vì dùng giấy tờ giả - ảnh 1 Cấm bay 1 năm với hàng loạt trường hợp: Từ xé áo phao, chửi bới đến ném điện thoại vào tiếp viên

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành một loạt quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách có hành vi vi phạm trật tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cấm bay 1 năm với 2 hành khách vì dùng giấy tờ giả - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Lâm Đồng khởi tố vụ án tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: “20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ”

Hà Nội xử phạt nhiều người tập thể dục ngoài trời, dắt chó đi dạo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều