Loading...

California triển khai hệ thống cảnh báo động đất sớm

Đúng như dự đoán, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã công bố khởi động Hệ thống cảnh báo sớm động đất toàn bang.

Theo Engadget , dựa trên báo cáo từ các cảm biến được đặt trên mặt đất ở toàn tiểu bang, nó có thể phát hiện các cơn chấn động và đưa ra cảnh báo đến điện thoại di động bằng hệ thống Cảnh báo khẩn cấp không dây hoặc ứng dụng MyShake (hỗ trợ cả Android và iOS).
Hệ thống này ra mắt nhân dịp kỷ niệm 30 năm diễn ra trận động đất Loma Prieta năm 1989 (17.10). Khi hệ thống này hoạt động, những người tham dự trò chơi World Series tại Candlestick có thể nhận được thông báo tới 15 giây trước khi cơn chấn động của trận động đất thực sự đến với họ.
Các thử nghiệm của UC Berkeley cho thấy cảnh báo có thể đến tay người dùng ứng dụng MyShake trong khoảng 3,7 giây, trong khi WEA (như thông báo thời tiết khắc nghiệt và cảnh báo khẩn cấp Amber) có thời gian chuyển giao cảnh báo 13 giây.
Tin liên quanTrung Quốc sẽ tung ra tiền ảo giống Libra của Facebook'Robot gián' siêu nhanh, siêu khỏe để tìm kiếm, cứu nạnTàu cao tốc Nhật Bản phá vận tốc kỷ lục mới

>> Xem thêm: 

Năm smartphone chụp ảnh đẹp nhất đầu 2020

Gửi các rich kid dư dả 20 triệu tiền lì xì: Ra Tết nên mua iPhone XS Max hay iPhone 11 mới hợp gu?

Galaxy Fold: Chiếc smartphone dành cho các sếp!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều