Loading...

Cách săn học bổng Singapore

Học sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin học bổng, tạo CV nổi bật, chọn những trường có nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Phụ huynh và học sinh, sinh viên cần dành thời gian, tìm hiểu kỹ thông tin về giá trị học bổng, điều khoản ràng buộc hay tính độc quyền của học bổng. 

Giá trị học bổng: Không phải tất cả học bổng đều như nhau, có gói học bổng toàn phần bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt, sách vở; cũng có những gói chỉ cung cấp học bổng bán phần cho học phí, phí sinh hoạt, hỗ trợ chi phí.

Cách săn học bổng Singapore - ảnh 1

Không phải tất cả học bổng đều có giá trị như nhau.

Tính độc quyền của học bổng: Một số tổ chức cung cấp dịch vụ học bổng không chấp thuận các sinh viên của họ nhận bất cứ hình thức hỗ trợ tài chính nào khác khi xin học bổng - Sinh viên khi đã nhận học bổng của một tổ chức này, thì không được xét các học bổng khác.

Điều khoản ràng buộc: Có nhiều tổ chức cấp học bổng yêu cầu sinh viên ký kết các điều khoản ràng buộc như làm đại diện cho tổ chức sau khi kết thúc chương trình học. Các thông tin ràng buộc có hoặc không thể hiện không trong công bố ban đầu về học bổng, sinh viên cần lưu ý.

Tuy nhiên, tại Học viện quản lý Singapore (SIM), sinh viên không phải cam kết bất kỳ ràng buộc nào. Mục tiêu của SIM là giúp sinh viên có cơ hội học tập tốt nhất và lựa chọn được công việc cho riêng mình. 

CV nổi bật

Lời khuyên từ các du học sinh thành công là không nên kể hết về bản thân khi xin học bổng. Hãy tập trung vào điều thật sự nổi bật, có giá trị và khác biệt, như thay vì kể về sở thích cá nhân, hay hàng chục giải thưởng lớn nhỏ, hãy tập trung vào từ 3-5 điểm nổi bật về những cột mốc thể hiện năng lực cá nhân xuất sắc.

Cách săn học bổng Singapore - ảnh 2

Lời khuyên từ các du học sinh thành công là không nên kể hết về bản thân khi xin học bổng.

Kiên nhẫn và rút kinh nghiệm

Việc săn học bổng không phải ngày một ngày hai, cũng không phải cứ nộp hồ sơ là sẽ có kết quả. Vậy nên, sự kiên nhẫn rất quan trọng. Mặt khác, bạn nên rút kinh nghiệm mỗi ngày, mỗi lần để bản thân tốt hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn trước khi nhận được cái gật đầu từ hội đồng đánh giá.

Cách săn học bổng Singapore - ảnh 3

Việc săn học bổng không phải ngày một ngày hai, cũng không phải cứ nộp hồ sơ là sẽ có kết quả.

Với nền giáo dục tiên tiến tại đảo quốc sư tử Singapore, như Học viện quản lý Singapore, hàng năm đều có nhiều học bổng tốt dành cho du học sinh Việt Nam.

SIM đào tạo đa dạng các chuyên ngành, là chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho nền kinh tế Singapore cũng như trên toàn thế giới.

Cách săn học bổng Singapore - ảnh 4

SIM đào tạo đa dạng các chuyên ngành.

Hiện nay, SIM là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất tại Singapore và là đối tác chiến lược của nhiều trường đại học danh giá. Các khóa cấp bằng liên kết giúp sinh viên tiếp cận với chương trình học tập chất lượng tương đương chương trình gốc của các trường: Đại học London (Anh), Đại học Birmingham(Anh), Đại học Southampton (Anh), Đại học Stirling (Anh), Đại học RMIT (Australia), Đại học Wollongong (Australia), Đại học Warwick (Anh).

Năm 2019, SIM có chỉ tiêu dành học bổng 100% học phí cho du học sinh Việt, bao gồm học phí toàn bộ chương trình học, sách vở phục vụ học tập, phí kiểm tra... Thời gian đăng ký học bổng đến hết ngày 31/12, tại [email protected]

Với ít nhất 60% giảng viên từ các trường đối tác như University of London, Southampton, Buffalo... SIM cam kết chất lượng chương trình tương đương với chương trình gốc. Đặc biệt, có những chương trình 100% giảng viên từ đại học gốc. Theo thống kê, trung bình có 93% sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp hoặc chuyển tiếp qua các trường đối tác tại Anh, Australia, Mỹ.

Thế Đan

>> Xem thêm: 

Pha lì xì chất nhất năm mới: Nhà trường xây hẳn khu WC sang chảnh như resort, bảo sao học trò cứ thi nhau xin đi vệ sinh dài!

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Cách nói năm con chuột trong tiếng Anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều