Loading...

Cách mạng Tháng Tám - Thắng lợi tất yếu dưới sự lãnh đạo của Đảng

Vào những ngày này cách đây 75 năm, hơn 20 triệu nhân dân ta từ Bắc chí Nam đã tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám thành công.

Nhìn lại cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân dân ta trong thế kỷ 20 dưới ngọn cờ của Việt Minh, chúng ta có thể khẳng định rằng, sự thành công của Cách mạng Tháng Tám chính là thắng lợi tất yếu của lịch sử dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

Chỉ với vỏn vẹn 5.000 Đảng viên, nhưng với đường lối cách mạng khoa học và đúng đắn, Đảng đã lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Giương cao ngọn cờ cách mạng vô sản, sách lược của Đảng không ngừng được bổ sung, phát triển cho phù hợp với từng giai đoạn cách mạng. Điển hình như ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, với hoàn cảnh khác nhau, Đảng quyết định vận dụng các đường lối khác nhau để thu hút mọi tầng lớp nhân dân theo Đảng.

Cách mạng Tháng Tám - Thắng lợi tất yếu dưới sự lãnh đạo của Đảng - ảnh 1

Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 thành công dưới dự lãnh đạo của Đảng. (Ảnh: báo điện tử Đảng CSVN)

Bên cạnh khả năng lãnh đạo, với trí tuệ của Đảng, nhìn vào tấm gương của các Đảng viên, nhân dân còn thấy rõ sự hy sinh và dấn thân không màng đến lợi ích cá nhân. Từ khi thành lập vào năm 1930 đến trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945, đã có hàng nghìn cán bộ đảng viên, trong đó có cả 4 Tổng Bí thư của Đảng, đã bị giặc Pháp bắt giam, giết hại.

Với Cách mạng Tháng Tám, lần đầu tiên trong lịch sử của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, lật đổ nền quân chủ kéo dài mấy mươi thế kỷ và đập tan xiềng xích thực dân gần 100 năm, đưa chính quyền lại cho nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên của khu vực Đông Nam Á. Cũng từ đây, lịch sử dân tộc Việt Nam bước sang một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập, tự do và hạnh phúc

Cách mạng Tháng Tám - Thắng lợi tất yếu dưới sự lãnh đạo của Đảng - ảnh 2 Cách mạng tháng Tám đổi thay vận mệnh dân tộc

VTV.vn - Cách mạng tháng Tám 1945 đã mở ra kỷ nguyên mới, thời kỳ người Việt Nam vừa bảo vệ nền độc lập thống nhất, vừa hội nhập sâu rộng với thế giới đến ngày hôm nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Việt Nam chia sẻ các biện pháp ứng phó COVID-19 với Cuba

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều