Loading...

Cách ly xã hội từ 1.4: Phương tiện giao thông nào được vào, ra TP.HCM?

Phương tiện giao thông nào được vào ra TP.HCM khi thực hiện 'cách ly xã hội' từ 0 giờ ngày 1.4 đến ngày 15.4 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng?

Như Thanh Niên thông tin, tối 31.3, Sở GTVT TP.HCM có văn bản hỏa tốc yêu cầu từ 0 giờ ngày 1.4, tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe Du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong 15 ngày.
Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Tuy nhiên, các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng: “ cách ly toàn Xã hội mới dừng ở mức vận động, thuyết phục”

Trong hôm nay (1.4), ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội, theo ghi nhận của PV  Thanh Niên , nhiều ô tô khi vào các cửa ngõ TP.HCM đều được Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) hướng dẫn quay đầu lại, không được ra vào địa bàn TP.HCM. 
Liên quan đến quy định trên, nhiều bạn đọc Thanh Niên thắc mắc vậy phương tiện giao thông nào được ra vào TP.HCM từ nay cho đến 15.4?
Trả lời về vấn đề này, ông Trần Quốc Khánh, Chánh thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM), cho biết xe máy vẫn ra vào địa bàn TP.HCM bình thường. Tuy nhiên, tất cả các loại ô tô nếu phục vụ mục đích Kinh doanh (chở khách, xe taxi, xe kinh doanh theo loại hình công nghệ...) thì không được ra vào TP.HCM.
Riêng các loại ô tô là phương tiện đi lại cá nhân, thì được phép ra vào TP.HCM.
Việc phân loại xe ô tô cá nhân và xe ô tô hoạt động kinh doanh, ngành giao thông căn cứ theo phù hiệu gắn trên xe và hồ sơ liên quan để có xử lý phù hợp.
Xe ô tô chở công nhân, chuyên gia cũng được xem xét ra vào TP.HCM nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19. Riêng các trường hợp đặc biệt khác, tuân thủ theo quy định của chỉ thị 16 của Thủ tướng và thông báo của Sở GTVT TP.HCM.

Chủ quán nước Sài Gòn ngủ quên vì ế ẩm trong ngày cách ly toàn xã hội

Tin liên quanCách ly toàn xã hội: Bình Thuận lập chốt trên QL1 kiểm soát chặt xe vào tỉnh Cách ly xã hội: Hạ Long đổ đất, bịt đường ngăn người dân đi lạiNgày đầu cách ly toàn xã hội: Chị chủ cà phê nói 'cho 10 triệu đóng phạt, rồi ngồi'

>> Xem thêm: 

Vụ 13 mộ liệt sĩ tại Bắc Kạn chỉ toàn túi nilon đất đá: Tìm thấy nhiều di vật

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Bộ trưởng yêu cầu Tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Bức thư 2 cậu bé 8 tuổi gửi cho thằng bạn thân có mẹ qua đời gây bão mạng: Trẻ con hồn nhiên nhưng tình cảm và chân thật lắm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều