Loading...

Cách ly 63 y bác sỹ bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan bệnh nhân 243

63 nhân viên y tế (gồm 17 F1 và 46 F2) đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Phụ sản cơ sở 2 do liên quan đến bệnh nhân 243. Tất cả đều đã được lấy mẫu...

Tối 6/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 245. Trong số đó, bệnh nhân 243 Q.Q.T., nam, 46 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, TP.Hà Nội, từng đưa vđi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3.

Điều tra dịch tễ xác định, ngày 4/4 ông T. từng đưa người thân đến khám tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Ngày 5/4, ông T. có quay lại viện thêm một lần nữa. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Tối muộn 6/4, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó giám đốc BV Phụ sản Hà Nội xác nhận, hiện có 63 nhân viên y tế (17 F1 và 46 F2) đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 (38 Cảm Hội, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội) do liên quan đến bệnh nhân 243. Tất cđều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

"Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa bệnh viện", TS Hà nói, và khẳng định trước đó, bệnh viện kiểm soát rất chặt chẽ những người đến khám cũng như ra vào viện.

"Bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện ngày 4/4, tuy nhiên khi khai báo y tế do người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến BV Bạch Mai vì thế họ đã tích vào ô "không". Khi đã thực hiện khai báo thấy không vấn đề gì nên chúng tôi mới cho vào viện", TS Hà chia sẻ.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Cô giáo tiểu học ‘trường làng” nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân 2020

Tết Nguyên đán, Cần Thơ chặt chẽ đón các cô dâu Việt kiều mùa Covid-19

Bắt giam 2 cán bộ bán rừng phòng hộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều