Loading...

Cách ly 164 thương nhân Trung Quốc đến Bắc Giang mua vải thiều

Để đáp ứng đủ các điều kiện có thể tham gia thu mua vải thiều, các thương nhân Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19...

Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa đồng ý cho 164 người nước ngoài, là những thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến tỉnh Bắc Giang khảo sát, đàm phán và thu mua vải thiều. Để đáp ứng đủ các điều kiện có thể tham gia thu mua vải thiều, các thương nhân Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm đúng quy định.

Theo đó, các thương nhân Trung Quốc phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ sở y tế có thẩm quyền của Trung Quốc cấp trong thời gian 3 ngày.

Các thương nhân Trung Quốc cũng phải tuân thủ cách ly tập trung theo đúng quy định (không có trường hợp ngoại lệ) và được xét nghiệm 2 lần khi vào và trước khi ra khỏi khu cách ly tập trung.

Tại mỗi điểm cách ly, các thương nhân Trung Quốc sẽ được bố trí nhân viên y tế, Công an, lễ tân phục vụ công tác kiểm soát, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập từ người nước ngoài nhập cảnh vào thu mua vải thiều.

Được biết, năm 2021, vải thiều của Bắc Giang tiếp tục được mùa, sản lượng ước đạt khoảng 185.000 tấn; riêng huyện Lục Ngạn ước đạt khoảng 120.000 tấn (tăng gần 30.000 tấn so với năm 2020). Thời gian thu hoạch vải dự kiến từ ngày 20/5 đến 30/7/2021.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Công an nhân dân

>> Xem thêm: 

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch

Quảng Ninh có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hạ Long, liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Infographic: Đã có 161 ca nhiễm Covid-19 ở 23 tỉnh thành trên cả nước tính từ ngày 29/4

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều