Loading...

Cách làm chè Shan tuyết của người Dao Na Hang

Cùng phóng viên VTV ghé thăm một gia đình người Dao, xã Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang để học cách làm chè Shan tuyết truyền thống theo phương...

Để làm ra những ly chè thơm ngon, ngoài kỹ thuật sao chè, nguyên liệu cũng phải là loại rất đặc trưng. Những cây chè ở vùng chè Shan tuyết, ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang mọc tự nhiên, hoặc được người dân tộc trồng theo phương thức quảng canh. Nhiều xã có những cây chè Shan Tuyết cổ thụ có độ tuổi hàng trăm năm. Chè Shan tuyết có vị thơm sâu đặc trưng, đậm đà, đặc biệt là vị ngọt hậu khác với chè trung du.

Xã Hồng Thái, huyện Na Hang có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu được đánh giá là phù hợp với cây chè Shan tuyết. Những cây chè có tán rộng, búp chè to, màu trắng xám, trên búp có lớp lông tơ mềm mịn như tuyết trắng. Hiện nay toàn huyện có trên 1.000 ha chè, đời sống bà con dân tộc khấm khá từ cây chè.

Cách làm chè Shan tuyết của người Dao Na Hang - ảnh 1 Tìm hiểu về đời sống và văn hóa của người Hà Nội qua những con ngõ

VTV.vn - "Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó". Câu hát nổi tiếng này đã phần nào nói lên lối sống của người Hà Nội từ xưa đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Khám phá trang trại thành thị lớn nhất thế giới trên nóc tòa cao ốc

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều