Loading...

Các trường ĐH xét tuyển ngành y khoa bao nhiêu điểm?

Các trường có tuyển sinh ngành y khoa bằng điểm thi THPT quốc gia tại TP.HCM đã công bố mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu năm nay.

Theo đó, điểm sàn (điểm tối thiểu nhận hồ sơ) xét tuyển ngành y khoa bằng kết quả thi đều ở mức 21.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, ngành y khoa và răng-hàm-mặt cùng nhận hồ sơ từ mức 21 điểm. Ngành dược học xét điểm 20, các ngành còn lại đều xét từ 18 điểm trở lên (riêng ngành khúc xạ nhãn khoa điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt từ 7 trở lên). Điểm này áp dụng chung cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.
Điểm nhận hồ sơ từng ngành như bảng sau :
Các trường ĐH xét tuyển ngành y khoa bao nhiêu điểm? - ảnh 1
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo điểm tối thiểu xét tuyển các ngành bằng kết quả thi.
Theo đó, ngành y khoa chất lượng cao và răng-hàm-mặt chất lượng cao cùng nhận hồ sơ từ 21 điểm. Riêng ngành dược học chất lượng cao 20 điểm. Điểm này là theo tổ hợp B00 (toán, hóa, sinh) và điểm ưu tiên (nếu có).
Trước đó, Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng công bố điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi. Cụ thể, 3 ngành y khoa, dược học và răng-hàm-mặt là 21 điểm. Ngành y học cổ truyền 20, các ngành còn lại từ 18 điểm trở lên.
Các trường ĐH khác có tuyển sinh khối ngành sức khỏe bằng kết quả thi THPT quốc gia đều nhận hồ sơ từ mức quy định của Bộ GD-ĐT trở lên. Cụ thể điểm sàn các ngành y khoa và răng hàm mặt là 21. Các ngành y học cổ truyền, dược là 20. Các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đều có sàn là 18 điểm.
Tin liên quanĐiểm sàn Trường ĐH Y dược TP.HCM: Ngành y khoa lấy 21 điểmĐiểm sàn y khoa và răng hàm mặt 21, dược và y học cổ truyền 20Điểm chuẩn ngành y khoa kỳ thi riêng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là 24 điểm

>> Xem thêm: 

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook

Ai đủ tiêu chuẩn ngồi ghế nóng tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng tiễn đưa linh cữu học sinh tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều