Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Các tỉnh thành phía Nam bắt tay dẹp nạn cát tặc

Nạn cát tặc đang lộng hành tại phía Nam. Ngành chức năng các địa phương đã thống nhất phối hợp, xóa nhòa ranh giới địa lý để truy quét các đối...

Từ đầu năm đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện hơn 60 vụ cát tặc hoành hành trên các hệ thống sông, tăng nhiều lần so với các năm trước. Nhiều tỉnh thành phía Nam khác cũng có tình trạng này.

Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh thành phía Nam đã thống nhất áp dụng cơ chế phối hợp chung. Tại một số điểm nóng trên hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, lực lượng chức năng sẽ lập các chốt chặn 24/24h. Các lực lượng như biên phòng, công an... có thể truy đuổi tận cùng, bắt "cát tặc" ở cả các khu vực giáp ranh thậm chí vượt qua ranh giới địa phương khác. Ngoài ra, các ngành chức năng thống nhất lại chế tài xử phạt, xử lý đối với các đối tượng và phương tiện khai thác trái phép để tăng tính răn đe.

Các tỉnh thành phía Nam bắt tay dẹp nạn cát tặc - ảnh 1 Làm rõ nguyên nhân “cát tặc” lộng hành ở Bình Thuận

VTV.vn - Chính quyền tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của đoàn liên ngành chuyên xử lý cát tặc để tìm nguyên nhân vì sao tình trạng khai thác cát trái phép vẫn xảy ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Các tỉnh thành phía Nam bắt tay dẹp nạn cát tặc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trung tâm báo chí hiện đại TP.HCM sẽ hoạt động ra sao?

Người Sài Gòn mừng trận hòa của tuyển Việt Nam đến nửa đêm

Những vua liều tháo bom ở Quảng Trị

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều