Loading...

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đảm bảo an ninh lương thực trong thời COVID-19

Các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đang phát triển mạnh mẽ, giúp tự chủ về nguồn cung lương thực.

Với địa hình phần lớn là sa mạc và khí hậu nắng nóng nên đa số các quốc gia Arab ở vùng Vịnh thường phải nhập khẩu từ 80-90% lương thực. Để tránh phải phụ thuộc vào nguồn cung lương thực, thực phẩm của nước ngoài, những năm gần đây, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã đẩy mạnh đầu tư vào các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động vận tải bị tê liệt gây áp lực lên chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu và các nước sản xuất nông nghiệp dọa ngừng xuất khẩu thì đây cũng là lúc các nhà sản xuất trong nước ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất phát huy được vai trò của mình.

Năm ngoái, chính quyền đã phê duyệt một gói kích thích trị giá gần 300 USD để khuyến khích các công ty toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ trong nông nghiệp tới đây để đầu tư, sáng tạo. 3 lĩnh vực được Abu Dhabi ưu tiên hỗ trợ đầu tư là nông nghiệp chính xác và robot trong nông nghiệp, năng lượng sinh học cũng như canh tác trong nhà.

Công ty Aerofarms có trụ sở tại Mỹ đã ngay lập tức thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển rộng 8.200 m2 tại Abu Dhabi để trồng rau củ, quả trong các trang trại thẳng đứng nhằm đem đến cho người tiêu dùng địa phương những sản phẩm tươi ngon và giá cả phải chăng.

Các tiểu vương quốc A rập thống nhất xác định, chỉ đến năm 2021, nông nghiệp sẽ phải đóng góp cho GDP nước này khoảng 450 triệu USD, tạo ra thêm gần 3.000 việc làm.

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đảm bảo an ninh lương thực trong thời COVID-19 - ảnh 1 Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Thực tế tại Bắc Giang cho thấy ứng dụng thiết bị công nghệ vào phát triển sản xuất đã đem lại hiệu quả cao cho người nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều