Loading...

Các tập đoàn dầu khí thế giới thua lỗ nặng nề

Tình trạng thua lỗ đã khiến nhiều nhà khai thác phải cắt giảm số lượng giàn khoan và nhà máy lọc dầu trong thời gian tới.

Trong suốt cả năm nay, các Tập đoàn Dầu khí thế giới đã chịu cảnh thua lỗ nặng nề. Tính tới hết quý 3 năm nay, các tập đoàn lớn như Shell, BP, Chevron... đã ghi nhận các khoản thua lỗ lên tới hàng chục tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tuần tới. OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh, bao gồm cả Nga (OPEC+) đang có xu hướng trì hoãn việc tăng sản lượng khai thác theo kế hoạch trong năm tới, nhằm giúp Thị trường vượt qua tác động từ làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Theo dự kiến, ngày mai (30/11), OPEC+ sẽ nhóm họp trong hai ngày để xem xét các lựa chọn và gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thêm ít nhất 3 tháng tính từ tháng 1/2021.

Các tập đoàn dầu khí thế giới thua lỗ nặng nề - ảnh 1 Exxon Mobil - Sự sụp đổ của ngành dầu khí?

VTV.vn - Sự thoái trào của Exxon Mobil trong giai đoạn hiện nay có thể đại diện cho sự sụt giảm chung của ngành dầu mỏ trong đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Các tập đoàn dầu khí thế giới thua lỗ nặng nề - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giá heo hơi hôm nay 24.1.2021: Neo ở ‘đỉnh’ 87.000 đồng/kg

Khai sai, chậm vận đơn sẽ bị phạt cả tháng lương

Volkswagen kiếm hơn 12 tỷ USD bất chấp COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều