Loading...

Các sàn thương mại điện tử nhạy bén ăn theo Ngày hội độc thân

Ngày hội độc thân năm nay đã thu hút được khá nhiều các doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Du nhập từ nước láng giềng Trung Quốc, Ngày hội độc thân (11/11) từ vài năm trở lại đây đã trở thành một cơ hội làm ăn có tính thời vụ nhưng cũng giúp nhiều doanh nghiệp Việt tăng tốc doanh thu vào dịp cuối năm. Năm nay, không chỉ có các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp nhỏ, các start up... mà ngay cả các nhà mạng, các doanh nghiệp lớn, thậm chí cả doanh nghiệp có tính chất nước ngoài, hãng hàng không, cũng không bỏ lỡ thời vụ này. Nhất là khi các dịch vụ số và các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt nở rộ hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp nhạy bén nhất với cơ hội làm ăn thời vụ này đương nhiên là các sàn thương mại điện tử. Không chỉ chuẩn bị lượng hàng tăng 2-3 lần so với năm ngoái, nhận thấy có sự chuyển dịch rất rõ về hành vi thanh toán trên thương mại điện tử, doanh nghiệp này đã dùng phương pháp hoàn tiền vào ví điện tử để kích thích khách hàng.

Mặc dù là một thương vụ có tính thời vụ nhưng Ngày hội độc thân năm nay đã thu hút được khá nhiều các doanh nghiệp lớn trên thị trường. Nhà mạng Viettel còn hướng mục tiêu đưa người tiêu dùng dịch chuyển từ dùng tiền mặt sang dùng thanh toán số. Các khách hàng của Viettel có thể sử dụng điểm trong chương trình Viettel++ của mình trên App MyViettel để đổi các món quà đặc biệt với giá chỉ 1000 đồng. Một loạt các các doanh nghiệp dịch vụ lớn như CGV, BHD, hãng hàng không Bamboo airway đã bắt tay cùng Viettel, tung ra các chương trình khuyến mãi mua vé xem phim, vé máy bay chỉ với 11.000 đồng.

Để bắt kịp với các vụ làm ăn thời vụ này, nhiều cửa hàng truyền thống năm nay cũng chuyển đổi hình thức Kinh doanh sang đẩy mạnh trên online và chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt qua các ví điện tử hoặc quét QR code.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cao tốc Bắc - Nam giúp hình thành các trục phát triển kinh tế

Triển khai Hệ thống quản lý giám sát hải quan tự động tại Nội Bài

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều