Loading...

Các quỹ tiền số thu hút hơn 9 tỷ USD

Các nhà đầu tư tổ chức đã rót vào thị trường tiền số 9,2 tỷ USD từ đầu năm đến nay, vượt qua con số của cả năm ngoái.

Trên Thị trường tiền số, các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền điện tử vẫn đang hút vốn ròng trong tuần qua - một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư không hề ngần ngại với những cú sụt giá mới đây của Bitcoin.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShares cho biết, các nhà đầu tư tổ chức đã rót vào Thị trường tiền số 9,2 tỷ USD từ đầu năm đến nay, vượt qua con số của cả năm ngoái.

Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vẫn là đồng tiền được mua nhiều nhất, với lượng vốn ròng rót vào các sản phẩm và quỹ Bitcoin đạt 6,7 tỷ USD.

Tuần qua cũng là tuần thứ tư liên tiếp đồng tiền số lớn thứ hai thế giới là Ethereum nhận vốn ròng từ các nhà đầu tư tổ chức.

Các quỹ tiền số thu hút hơn 9 tỷ USD - ảnh 1

Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Trong vòng 4 tuần, các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum đã nhận ròng khoảng 80 triệu USD. Công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode cho biết, các nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục, khiến giá giảm hơn 18% so với đỉnh.

Một số đồng tiền ảo khác đã chứng kiến sự thoái vốn lần đầu tiên sau nhiều tháng. Chẳng hạn, đồng Cardano đã bị các nhà đầu tư tổ chức rút vốn 2,1 triệu USD trong tuần qua.

Solana - một đồng tiền ảo sử dụng công nghệ chuỗi khối khác, hút ròng 8 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức trong tuần qua. Trong vòng 1 tháng qua, Solana hút 43 triệu USD, so với mức 23 triệu USD của đồng Cardano.

Lượng tài sản đang nằm dưới sự quản lý của Grayscale và CoinShares - hai công ty quản lý tài sản số lớn nhất thế giới, đang ở mức tương ứng là 51,62 tỷ USD và 6,5 tỷ USD.

Các quỹ tiền số thu hút hơn 9 tỷ USD - ảnh 2 Nga thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2022

VTV.vn - Thử nghiệm sẽ được tiến hành theo nhiều giai đoạn theo báo cáo. Trong giai đoạn đầu, CBR sẽ cung cấp tiền kỹ thuật số.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT

Nhà đầu tư F0 tăng kỷ lục

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly để khôi phục các đường bay quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều