Loading...

Các nhóm nhạc zombie của SM: Vật vờ tồn tại mà không bị “khai tử” dù mất thành viên, ngừng hoạt động nhiều năm

Những nhóm nhạc này đều có thành viên rời đi và "đóng băng" hoạt động dài ngày, nhưng SM chưa bao giờ tuyên bố họ tan rã.

Trong nền công nghiệp Kpop, việc các thành viên lần lượt rời nhóm, ra khỏi công ty thường kéo theo sự tan rã của nhóm nhạc đó. Thế nhưng điều này lại không xảy ra với SM Entertainment. Kể từ khi Kpop bước sang thế hệ thứ 2, công ty này không hề "khai tử" bất kì nhóm nhạc nào. Những idolgroup này bị coi là nhóm nhạc "zombie" vì gần như chỉ tên gọi là còn tồn tại, thực chất các thành viên đã lần lượt ra đi, hoạt động chung đã bị ngừng trệ từ lâu.

Không hoạt động nhưng cũng không tan rã, tên tuổi những nhóm này vẫn đường đường chính chính xuất hiện trên trang chủ SM, khiến fan không biết… nên vui hay buồn. Hành động này một mặt an ủi người hâm mộ, rằng nhóm nhạc mình yêu thích vẫn còn tồn tại. Mặt khác, nó khiến fan mệt mỏi vì phải đợi chờ vô vọng vào câu trả lời về số phận của thần tượng mình.

TraxX

TRAxX được SM thành lập vào năm 2004 với tên gọi gốc là The TRAX. Nhóm hoạt động theo mô hình rockband với đội hình ban đầu gồm 4 thành viên là Jay, No Minwoo, Jungwoo và Jungmo. Tuy được hứa hẹn là mang lại hơi thở mới cho Kpop nhưng họ hoạt động "ba chìm bảy nổi", dẫn tới sự ra đi của No Minwoo và Jungwoo vào giai đoạn 2006-2007.

CSJH The Grace - "One More Time OK?" MV

Sở hữu đầy tiềm năng nhưng CSJH The Grace lại bị SM bỏ bê, các đợt comeback của họ ngày một thưa thớt. Sau "Dear…" - album cuối cùng phát hành ở Nhật vào năm 2009, nhóm bước vào thời kì đóng băng hoạt động dài ngày. Năm 2011, Dana và Sunday thành lập nhóm nhỏ The Grace – Dana & Sunday, tuy nhiên các cô gái cũng chỉ cho ra mắt 1 single rồi tiếp tục im hơi lặng tiếng.

MV "Hot Summer" - f(x)

Không may cho f(x), thời kì đen tối ập đến với họ khi Sulli đột ngột tuyên bố tạm ngừng hoạt động ngay trong thời điểm nhóm đang quảng bá ca khúc "Red Light" (7/2014). Hoạt động của f(x) bị cắt ngắn, các cô gái phải im hơi lặng tiếng suốt gần 1 năm. Chỉ khi Sulli chính thức rời nhóm vào năm 2015, f(x) mới được comeback với đội hình 4 người qua album "4 Walls". Thế nhưng sau đó là thời kì đóng băng hoạt động dài hơi của f(x), các thành viên tập trung vào sự nghiệp solo.

Các nhóm nhạc zombie của SM: Vật vờ tồn tại mà không bị “khai tử” dù mất thành viên, ngừng hoạt động nhiều năm - ảnh 1

Sau "4 walls", f(x) bước vào thời kì "ngủ đông" triền miên

SM không cho f(x) comeback, cũng chẳng tuyên bố nhóm tan rã khiến các fan vô cùng bức xúc. Tuy nhiên hi vọng của họ được thắp lên khi công ty bất ngờ tuyên bố f(x) có sân khấu đầu tiên sau 4 năm trong concert chung SMTOWN Live 2019 tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8/2019. Tuy chỉ có 3 thành viên Krystal, Luna và Amber biểu diễn nhưng ai cũng tưởng rằng đây là dấu hiệu f(x) tái xuất.

Thế nhưng "niềm vui ngắn chẳng tày gang", 1 tháng sau, Amber tuyên bố rời SM. Đúng ngày kỉ niệm 10 năm thành lập nhóm (5/9), đến lượt trưởng nhóm Victoria và Luna tuyên bố hết hợp đồng với công ty. Dù vậy SM vẫn đang tìm cách thương thảo hợp đồng mới với Victoria.

Các nhóm nhạc zombie của SM: Vật vờ tồn tại mà không bị “khai tử” dù mất thành viên, ngừng hoạt động nhiều năm - ảnh 2

Amber...

Các nhóm nhạc zombie của SM: Vật vờ tồn tại mà không bị “khai tử” dù mất thành viên, ngừng hoạt động nhiều năm - ảnh 3

Luna...

Các nhóm nhạc zombie của SM: Vật vờ tồn tại mà không bị “khai tử” dù mất thành viên, ngừng hoạt động nhiều năm - ảnh 4

... và trưởng nhóm Victoria lần lượt tuyên bố hết hợp đồng với SM ngay khi f(x) kỉ niệm 10 năm thành lập.

Mất 2 thành viên, f(x) gần như không còn khả năng comeback. Thế nhưng SM vẫn giữ im lặng về tương lai nhóm, nhất quyết không "khai tử" cái tên f(x) khiến nhiều ý kiến cho rằng rồi họ lại chịu chung số phận với 2 nhóm nhạc đàn anh, đàn chị cùng nhà, chỉ còn cái "vỏ" tồn tại vật vờ, thực chất đã "tan đàn xẻ nghé" từ lâu.

>> Xem thêm: 

Fan Kpop đang điên đảo vì thành viên TREASURE giống V (BTS) và Lee Min Ho, còn giọng rap như hậu duệ T.O.P (BIGBANG)

Điểm khiến cư dân mạng Hàn Quốc bất ngờ nhất về phòng tập của các nghệ sĩ SM Entertainment

Sau 1 năm ít debut ít gây được tiếng vang, nữ thần tượng tân binh bất ngờ được Knet chú ý vì sở hữu nét đẹp độc đáo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều