Loading...

Các nhà mạng đề xuất đăng ký thuê bao và bán SIM trực tuyến

Các nhà mạng đang đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, triển khai phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến.

Cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiPhone đã đưa ra thông báo về việc dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý ủy quyền từ tháng 6/2020.

Quyết định dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý được các nhà mạng chủ động đưa ra nhằm giải quyết tình trạng SIM rác trôi nổi trên thị trường. Quyết định được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao.

Các nhà mạng khẳng định, việc dừng bán SIM qua đại lý không gây ảnh hưởng đến người dùng bởi các doanh nghiệp viễn thông sẽ tăng cường mở rộng hệ thống cửa hàng.

Việc bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao sẽ diễn ra tại chính các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Đồng thời trong thời điểm này, các nhà mạng sẽ triển khai các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động tăng cường.

Các nhà mạng cũng đang đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, triển khai phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến. Người dân có nhu cầu sẽ không cần đến trực tiếp điểm giao dịch mà có thể đăng ký trên mạng với thông tin chính xác, sau đó SIM sẽ được gửi đến tận nơi bởi nhà mạng.

Các nhà mạng đề xuất đăng ký thuê bao và bán SIM trực tuyến - ảnh 1 Dừng phát hành SIM mới của Viettel, VinaPhone và MobiFone trên kênh phân phối từ 1/6

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h ngày 1/6, cả ba nhà cung cấp dịch vụ di động Viettel, VinaPhone và MobiFone sẽ dừng phát hành SIM mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các nhà mạng đề xuất đăng ký thuê bao và bán SIM trực tuyến - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Foxconn dự tính đầu tư 1 tỷ USD cho nhà máy ở Ấn Độ để dần thoát ly khỏi Trung Quốc

Creaks - Game phiêu lưu giải đố vừa được ra mắt trên Apple Arcade

Cơ hội chuyển đổi số tại Việt Nam hậu COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều