Loading...

Các nhà khoa học 'săn' ổ dịch COVID-19 để thử nghiệm vắc-xin

Làn sóng dịch COVID-19 thứ nhất đã đến giai đoạn thuyên giảm nhưng đối với các nhà sản xuất vắc-xin, đây có thể là tình huống khó. Do vậy, họ đang ra sức...

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết các nhà khoa học tại châu Âu và Mỹ giải thích rằng chính sách phong tỏa và giãn cách Xã hội đạt hiệu quả tại nhiều quốc gia đồng nghĩa với việc tỷ lệ lây lan virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) giảm, do vậy không đủ để thử nghiệm vắc-xin.

Hiện tại, các nhà khoa học đang hướng tới những điểm nóng mới của dịch COVID-19 ở châu Phi và Mỹ Latinh.

Các nhà khoa học cho biết thử nghiệm vắc-xin với căn bệnh mới trong thời gian gấp rút rất phức tạp.

Việc thử nghiệm vắc-xin dựa trên phân chia ngẫu nhiên tình nguyện viên trong nhóm điều trị và nhóm kiểm soát. Nhóm điều trị được tiêm vắc-xin thử nghiệm còn nhóm kiểm soát thì không. Tất cả các tình nguyện viên sau đó quay trở lại cộng đồng vẫn đang có dịch. Sau đó, tỷ lệ nhiễm sẽ được đem ra so sánh.

Các nhà khoa học 'săn' ổ dịch COVID-19 để thử nghiệm vắc-xin - ảnh 1 Covid-19: Hơn 6,3 triệu ca toàn cầu, WHO lên tiếng việc Mỹ cắt quan hệ

Dịch COVID-19 đã qua đỉnh dịch tại châu Âu và Mỹ, do vậy, các nhà khoa học quyết định tìm kiếm tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin ở những quốc gia vẫn đang chống chọi với dịch lây lan mạnh.

Một trong những đơn vị đầu tiên chuyển sang giai đoạn giữa của thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19 là công ty Mỹ Moderna và Đại học Oxford (Anh). Mỹ dự định trong tháng 6 sẽ thử nghiệm trên 20.000-30.000 tình nguyện viên mỗi loại vắc-xin.

Ông Francis Collins, giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ cho biết: “Châu Phi hiện bắt đầu có nhiều ca mắc COVID-19. Chúng tôi muốn thử nghiệm vaccine tại đó bởi có thể thu thập dữ liệu hiệu quả”.

>> Xem thêm: 

Vén màn cuộc sống của những chị đại Yakuza Nhật Bản: Cái bóng thầm lặng bên cạnh ông trùm, người tần tảo, kẻ khét tiếng

Dư luận dậy sóng vì bức ảnh bé 3 tuổi ngồi trên thi thể ông ở Kashmir

Harry dính nghi vấn đã âm thầm trở về hoàng gia khiến Meghan Markle giận dữ, cặp đôi chuẩn bị đường ai nấy đi?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều