Loading...

Các nguyên nhân khiến bạn bị đau khi quan hệ

Nhiều người bị đau khi quan hệ mà không rõ nguyên nhân tại sao. Bài viết này phân tích cho bạn nguyên nhân gây đau và giải pháp khắc phục, hy vọng bạn sẽ sớm...

Theo cuộc Khảo sát Quốc gia về Sức khỏe Tình dục và Hành vi tại Hoa Kỳ năm 2009, khoảng 30% phụ nữ cho biết họ thường cảm thấy đau mỗi khi quan hệ tình dục. Nhưng việc phổ biến không có nghĩa là xem nó như là một hiện tượng bình thường.

Đau khi quan hệ sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng, như sẽ khiến bạn bị sợ tình dục, giảm ham muốn, giảm cảm xúc khi quan hệ, và làm ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa 2 vợ chồng" - theo tiến sĩ Debra Herbenick, nhà khoa học, nhà nghiên cứu về sức khỏe tình dục tại đại học Indiana tại Bloomington .

"Đau đớn là dấu hiệu cho thấy có một vấn đề nào đấy không ổn. Đó cũng chính là lúc bạn cần phải ngồi lại và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra."

Đừng bỏ qua và chịu đựng những cơn đau của bạn mà hãy đi tìm nguyên nhân và thử các cách giải quyết sau đây.

Thiếu vuốt ve trước khi vào cuộc

Phụ nữ thường chậm "nổi hứng" hơn so với nam giới, và điều hiển nhiên là họ cần phải được "vuốt ve" bởi bạn tình trước khi quan hệ. Nếu bỏ qua bước này thường sẽ gây ra đau đớn khi "lâm trận" thật sự.

Giải pháp: "Trước khi "lâm trận" bạn cần phải được âu yếm để gợi cảm hứng", tiến sĩ Herbenick cho biết. "Đối với một vài phụ nữ, đó có thể là một nụ hôn say đắm và được vuốt ve khắp người bởi bạn tình; đối với vài người khác thì có thể cùng xem phim đen với nhau, hoặc có thể được kích thích bằng miệng."

Tìm hiểu xem cái gì khiến bạn cảm thấy thích thú là mấu chốt để tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, qua đó giúp làm tăng sự bôi trơn và bạn sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn khi thật sự "lâm trận". Tiến sĩ Herbenick chỉ ra rằng một vài người phụ nữ không thật sự biết khi nào hoặc phải làm sao để có cảm hứng, đó là một vấn đề trở ngại khi quan hệ.

Trong trường hợp này, tiến sĩ Herbenick cho rằng nên tập trung vào cảm xúc ở hoàn cảnh hiện tại sẽ tốt hơn: "Lưu ý đến cảm xúc của bạn thay đổi như thế nào khi chạm vào bạn tình và được vuốt ve ngược lại" - bà đưa ra lời khuyên. Bà cho rằng tập luyện về mặt tinh thần có thể sẽ giúp ích cho những người gặp vấn đề về rối loạn cảm xúc khi quan hệ.

Thiếu bôi trơn

Bạn có thể "bắt đầu" ngay khi sẵn sàng, nhưng nếu như ở bộ phận sinh dục thiếu đi sự bôi trơn cần thiết, bạn sẽ bị đau ngay khi "lâm trận". Thêm vào đó, các mô ở âm đạo không tự tiết ra các dịch bôi trơn sau khoảng 5 - 7 phút từ lúc não bộ được kích thích.

Một số yếu tố khác cũng làm cho bạn mất đi sự bôi trơn âm đạo như "tắm nước nóng sẽ làm khô âm đạo" - tiến sĩ Herbenick cho biết. "Thuốc dị ứng, thuốc tránh thai nội tiết liều thấp cũng có tác dụng phụ làm khô âm đạo và khiến cho bạn bị đau khi quan hệ."

Cách giải quyết là hãy chuẩn bị sẵn một ống gel bôi trơn. Tuy không phải lúc nào bạn cũng phải dùng nhưng tốt nhất nên chuẩn bị sẵn để tránh phải đi tìm lúc đang "gay cấn" nhất.

Áp lực và căng thẳng

Bạn có cả đống việc phải làm trong ngày và việc bạn đem theo những sự căng thẳng đó lên giường là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau. "Hãy thư giãn và bạn sẽ tìm được cho mình những cảm xúc thăng hoa thật sự trong chuyện chăn gối" - tiến sĩ Herbenick cho biết.

Giải pháp: Loại bỏ stress trước khi quan hệ. Tiến sĩ Herbenick gợi ý các cặp đôi nên mát-xa cho nhau trước khi "lâm trận". Nếu không có hiệu quả thì bạn nên thử tham dự một lớp yoga, qua đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn và xua tan những căng thẳng mệt mỏi trong suốt một ngày làm việc.

4 động tác đơn giản giúp chị em cải thiện vượt trội “chuyện ấy”

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều