Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Các lầm tưởng phổ biến khi chống thấm cho nhà

Các vết thấm khiến nhà xuống cấp, có thể sinh nấm mốc, dễ gây cháy nổ, điện giật khi các thiết bị điện âm tường bị thấm nước lâu ngày. Gia đình

Chuyên gia từ sơn Kova đưa ra những lầm tưởng phổ biến mà nhiều người hay mắc phải về việc chống thấm.

Không cần chuẩn bị các phương án chống thấm ngay từ đầu

Các lầm tưởng phổ biến khi chống thấm cho nhà - ảnh 1

Vết thấm trên tường nhà. 

Thực tế, nếu để tường hay sàn nhà bị thấm, việc xử lý sẽ rất phức tạp. Lúc đó, bạn phải cạo bỏ toàn bộ lớp sơn ngoài, xử lý chống thấm rồi mới sơn lại. Việc này sẽ mất thời gian và tốn kém gấp 5-7 lần so với chi phí chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây nhà.

Nhà ở miền Nam nên không cần chống thấm

So với miền Bắc có độ ẩm không khí khá cao, mưa nhiều, thời tiết miền Nam khá ôn hòa nên nhiều nhà ít quan tâm hoặc lầm tưởng không cần chống thấm. Tuy nhiên, những năm gần đây, miền Nam khí hậu bất thường, không ít ngôi nhà bị thấm, xuống cấp nhanh chóng. Do đó, ở vùng miền nào, nhà cũng cần chống thấm ngay từ đầu để được bảo vệ tốt nhất.

Sơn chống thấm và chất chống thấm giống nhau

Các lầm tưởng phổ biến khi chống thấm cho nhà - ảnh 2

Thực tế, sơn chống thấm và chất chống thấm là hai sản phẩm có tính năng chính khác nhau. Chất chống thấm là sản phẩm có chức năng chống thấm chuyên dụng, dùng phủ lên vữa xi măng rồi mới đến các lớp bột trét, sơn lót và sơn phủ. Trong khi đó, sơn chống thấm là loại sơn trang trí, phủ ngoài cùng và có thêm chức năng chống thấm.

Cả hai sản phẩm đều cần thiết và giúp bảo vệ cho bề mặt công trình khỏi các hiện tượng bong tróc, thấm nước hay xuống màu. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, các nhà thầu khuyến khích ít nhất cần phải có lớp chất chống thấm chuyên dụng. Tuy nhiên sẽ càng tốt nếu ngôi nhà dùng đầy đủ cả hai bước bảo vệ này, tăng độ bền, giúp bề mặt công trình bền vững theo thời gian.

Việc chống thấm cho ngôi nhà là của thầu thợ

Các lầm tưởng phổ biến khi chống thấm cho nhà - ảnh 3

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn những cách bảo vệ nhà phù hợp. 

Đây là lầm tưởng khá phổ biến vì nhiều chủ nhà xem việc có nên chống thấm hay dùng phương án nào là chuyên môn của thầu thợ, không cần can thiệp. Tuy nhiên, ngôi nhà là tài sản quý nhất với mỗi gia đình nên chủ nhà, kể cả các chị em cũng cần tìm hiểu thêm về vấn đề chống thấm để chủ động hơn khi làm việc với thầu thợ, đảm bảo nhà bền đẹp theo thời gian.

Tranh Sương

Các lầm tưởng phổ biến khi chống thấm cho nhà - ảnh 4

Chất chống thấm CT-11A của tập đoàn Sơn Kova là một trong những sản phẩm chống thấm lâu năm (từ 1995) trên thị trường. Lớp chống thấm của sản phẩm liên kết vững chắc với bề mặt bê tông xi măng nên rất cứng, dày, khó bị bào mòn bởi môi trường và có độ đàn hồi cao, giúp tường sàn bền hơn 15 năm. Ngoài ra, hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) xấp xỉ 0 nên an toàn cho cả nhà và thân thiện với môi trường. Truy cập Website hoặc Fanpage

Hotline: 1900636451 để được tư vấn và có cơ hội nhận các quà tặng từ CT-11A KOVA.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Vợ thường xuyên cấm vận chuyện giường chiếu, chồng chỉ mong trộm vào nhà

Nhà hẻm nhỏ Sài Gòn cắt 1/3 diện tích làm giếng trời

Người mẹ trẻ ung thư vú giai đoạn cuối nỗ lực để giữ con gây xúc động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều