Loading...

Các huyện, xã phải công khai quy hoạch để chặn dự án ma

Tại trụ sở huyện, xã và khu đất thực hiện dự án đều phải công khai tác thông tin về quy hoạch.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt trên địa bàn tại trụ sở UBND cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án, cũng như phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Ngoài ra, UBND các tỉnh, thành phố công khai các dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm Pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở. Bộ cũng đề nghị chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vi phạm. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết vừa qua, đường dây nóng của cơ quan này nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Các dự án này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở... và tình trạng có nhiều người đã mua, hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép.

Trước đó, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để làm rõ vai trò chủ mưu, chỉ đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thực hiện hành vi gian dối lừa hàng nghìn khách hàng mua dự án "ma". Một số huyện ngoại thành Hà Nội cũng xuất hiện tình trạng rao bán những dự án chưa được phê duyệt quy hoạch. 

Nguyễn Hà

>> Xem thêm: 

Bộ Tài nguyên - Môi trường đề xuất bãi bỏ 153 thủ tục hành chính

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn gây bất ổn thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều