Loading...

Các đại học Mỹ chi hơn 70 tỉ USD để đưa sinh viên quay lại trường

Trong tháng 8, nhiều trường đại học tại Mỹ lên kế hoạch chào đón sinh viên và du học sinh quay trở lại. Theo đó khoảng 5.000 trường Mỹ phải chi hơn 70 tỉ USD...

Tuy nhiên, họ đang đối mặt với nhiều thách thức không dễ vượt qua: bằng cách nào có thể kiểm soát được dịch Covid-19 trong cộng đồng thanh niên, không những học tập mà còn sống chung ký túc xá, tiệc tùng với nhau.
Tình hình được nhận định vô cùng phức tạp, không chỉ giới hạn ở các biện pháp quy định chặt chẽ hoạt động tại ký túc xá, căn tin trường, mà còn phải xây dựng thêm các khu vực học tập để bảo đảm duy trì giãn cách xã hội, theo báo The New York Time s hôm 2.8.
Bên cạnh đó, nhà trường cần phải đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm Covid-19 thường xuyên và thuyết phục các sinh viên tuân thủ yêu cầu lấy mẫu thử nghiệm.
Các đại học Mỹ chi hơn 70 tỉ USD để đưa sinh viên quay lại trường  - ảnh 1

Gần 400 sinh viên quay lại Đại học Syracuse vào sáng 2.8

cnycentral.com

Đối tượng nào sẽ phải xét nghiệm Covid-19, bao nhiêu lâu sẽ có kết quả? Liệu khẩu trang sẽ bắt buộc trong khuôn viên đại học hay không? Và chuyện gì sẽ xảy ra trong trường hợp các em tổ chức tiệc tùng, lẻn vào phòng ký túc xá của nhau?
Các đại học Mỹ đang lên chiến lược đối phó dịch Covid-19 tùy theo quy định của từng tiểu bang.
Chẳng hạn, Đại học Syracuse cam kết sẽ siết chặt nội quy, áp dụng các quy định chặt chẽ và đề ra các phương án phạt, cấm túc đối với trường hợp vi phạm những yêu cầu liên quan đến kiểm soát dịch Covid-19. Thậm chí mức phạt này còn nặng hơn trường hợp lén lút hút cần sa.
Trong khi đó, Đại học Kentucky lại chọn cách tiếp cận dễ dàng hơn, chủ yếu dựa vào “ý thức trách nhiệm” của các sinh viên.
Về phần mình, Đại học Texas-Austin cấm sinh viên tổ chức tiệc tùng trong học kỳ, dù bên trong hoặc ngoài phạm vi ký túc xá.
Tất cả những nỗ lực trên dự kiến sẽ làm tăng thêm gánh nặng ngân sách cho hệ thống đại học Mỹ, theo đó khoảng 5.000 trường Mỹ phải chi hơn 70 tỉ USD để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Tin liên quanTrung Quốc mở rộng phạm vi tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp vì dịch Covid-19Du học sinh về học trường trong nước: Cần chú ý chọn chương trình hợp phápVới chính sách phòng ngừa Covid-19 mới, đa số trường của bang California phải đóng cửa

>> Xem thêm: 

Dàn Quán quân Olympia ngày ấy và bây giờ: Người sở hữu cơ ngơi 1 triệu USD, người sống giàu có hạnh phúc ở Úc

Học phí chính thức Trường ĐH Y dược TP.HCM cao nhất 70 triệu đồng/năm

Điểm trúng tuyển đánh giá năng lực tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM: 650 - 850 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều