Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao?

Ít nhất 15 tỷ phú Nga tham gia vào chuẩn bị cho World Cup 2018 được tổ chức tại xứ sở bạch dương, thông qua các hợp đồng xây dựng hoặc dịch vụ.


Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 1

Gennady Timchenko

Tổng tài sản: 16,6 tỷ USD


Gennady Timchenkolà bạn thân của tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông là cổ đông lớn ở công ty Stroytransgaz, đơn vị đã nhận được hợp đồng 530 triệu USD để xây dựng sân vận động tại Volgograd và Nizhny Novgorod.


Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 2

Viktor Vekselberg

Tổng tài sản: 13,6 tỷ USD
Công ty Airports of Regions của Vekselberg đã bỏ ra 560 triệu USD để cải tạo các sân bay ở 4 thành phố tổ chức world cup là Ekaterinburg, Nizhny Novgorod, Rostov-on-Don và Samara.

Vekselberg đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ vì cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016


Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 3
Mikhail Fridman

Tổng tài sản 13,6 tỷ USD


Ông Mikhail Fridman cùng 2 người bạn học là German Khan (tài sản 8,8 tỷ USD), Alexei Kuzmichev (6,8 tỷ USD) thành lập nên Alfa Group năm 1989. Pyotr Aven

(4,7 tỷ USD) gia nhập 5 năm sau đó. Tập đoàn này kiểm soát ngân hàng tư nhân Alfa-Bank lớn nhất Nga. Alfa-Bank là nhà tài trợ cho World Cup, hỗ trợ FIFA về hệ thống bán vé để đổi lấy những tấm bảng quảng cáo trong sân.

Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 4

Alisher Usmanov


Tổng tài sản: 13 tỷ USD
Usmanov điều hành một trong những tập đoàn điện thoại lớn nhất xứ sở bạch dương. Công ty USM Holdings của Usmanov nhận được hợp đồng cung cấp Internet và cơ sở hạ tầng viễn thông trị giá 680 triệu USD cho 11 sân bóng cũng như đại bản doanh của 32 đội.
Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 5
Leonid Fedun
Tổng tài sản: 7,3 tỷ USD
Fedun được coi là trùm dầu mỏ. Ông hiện là phó chủ tịch tập đoàn dầu mỏ lớn nhất nước Nga, Lukoil, đồng thời sở hữu gần 10% cổ phiếu của doanh nghiệp này. Fedun cũng là chủ của FC Spartak Moscow. Ông đã chi 500 triệu USD để cải tạo sân nhà của CLB, nơi sẽ tổ chức các trận đấu ở World Cup.

Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 6
Dmitry Kamenschik
Tổng tài sản: 3,4 tỷ USD
Dmitry Kamenshchik sở hữu sân bay Domodedovo của Moscow, một trong những sân bay lớn nhất ở Đông Âu, phục vụ khoảng 30,7 triệu hành khách trong năm 2017. Sân bay này được đầu tư 690 triệu USD để tu sửa chuẩn bị cho World Cup.
Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 7

Alexander Ponomarenko

Tổng tài sản: 3,3 tỷ USD
Alexander Ponomarenko là Chủ tịch hội đồng quản trị của Sheremetyevo, sân bay lớn nhất ở Nga. Ông cũng là đồng sở hữu sân bay cùng tỷ phú Alexander Skorobogatko. H

ợp tác ban đầu của 2 tỷ phú này là tại nhà máy sản xuất nước hoa ở Ukraine. 680 triệu USD được 2 nhà tỷ phú đầu tư để sửa chữa, nâng cấp sân bay Sheremetyevo.

Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 8
Arkady Rotenberg
Tổng tài sản: 2,6 tỷ USD
Rotenber điều hành nhà thầu Mostotrest để xây dựng đường cao tốc nối St. Petersburg và Moscow. Ngoài ra, công ty của ông cũng nhận 1 tỷ USD để cải tạo 3 sân bay.
Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 9
Aras Agalarov
Tổng tài sản: 1,7 tỷ USD
Công ty Crocus Group của Aras Agalarov nhận hợp đồng 580 triệu USD để xây dựng 2 sân vận động tại Kaliningrad và Rostov-on-Don. Aras Agalarov có mối quan hệ thân tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 10
Roman Trotsenko
Tổng tài sản: 1,6 tỷ USD
Trotsenko thành lập Aeon Corporation, công ty quản lý hãng tàu biển Moscow Steamship Line, và 14 sân bay. Công ty Novoport của ông đã đầu tư 190 triệu USD để nâng cấp các sân bay tại Volgograd và Kaliningrad.
Các đại gia Nga tham gia vào World Cup 2018 ra sao? - ảnh 11
Dmitry Pumpyansky
Tổng tài sản: 1,6 tỷ USD
Pumpyansky bắt đầu với tư cách là một nhà giao dịch trước khi hợp tác với các tỷ phú Sergei Popov và Andrei Melnichenko để mua lại tập đoàn TMK vào đầu những năm 2000. Công ty Sinara Group của Pumpyansky đã đầu tư 190 triệu USD để nâng cấp sân Ekaterinburg Arena, sân vận động 65 tuổi.

>> Xem thêm: 

Tỷ phú Mỹ tuyên bố trả 40 triệu USD nợ vay cho sinh viên

Mô hình Ba chuẩn giúp tăng năng suất nuôi trồng thủy sản

Giới hạn 5 định chế quốc tế đấu thầu tư vấn cổ phần hóa VNPT

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều