Các cửa hàng tiện lợi cạnh tranh tìm mặt bằng

Việt Nam đang chứng kiến sự mở rộng ồ ạt của các cửa hàng tiện lợi. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh rất gay gắt giữa các cửa hàng tiện lợi trong...

Theo các đơn vị mô giới mặt bằng, các cửa hàng tiện lợi thường cần những địa điểm có diện tích tối thiểu 60 m2, ở khu vực chung cư, trường học, bệnh viện, cao ốc văn phòng hay các con đường có mật độ giao thông lớn. Vì thế, việc tìm ra địa điểm đáp ứng những yêu cầu trên trong bối cảnh các mặt bằng đẹp tại những quận trung tâm đã được các DN bán lẻ khác thuê trước là khá khó khăn.

Cầu lớn, cung thì ít nên giá mặt bằng cũng tăng dần lên. Theo các đơn vị môi giới, khi thương thảo với chủ nhà, thường phải ra giá cao hơn mặt bằng chung từ 7 - 10%.

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới, cuộc chiến tìm mặt bằng sẽ không những tiếp tục tại khu vực trung tâm để lấp những chỗ trống còn sót lại, mà còn bắt đầu mở rộng ra ở các quận huyện lận cận. Những doanh nghiệp nhanh chân sẽ luôn là những doanh nghiệp có lợi thế.

Các cửa hàng tiện lợi cạnh tranh tìm mặt bằng - ảnh 1 Việt Nam dẫn đầu châu Á về tăng trưởng cửa hàng tiện lợi

VTV.vn - Theo dự báo của Tổ chức nghiên cứu thực phẩm Quốc tế (IGD), đến năm 2021, Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực châu Á về tăng trưởng phân khúc cửa hàng tiện lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bán 3 căn nhà để đi học nuôi cá

Thuế nhà ở: Hà Nội, Sài Gòn nên thu với nhà trên 3 tỷ đồng

Nhiều lợi ích bảo hành nhờ QR Code

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều