Các CLB Trung Quốc sẽ bị áp thuế 100% khi mua cầu thủ ngoại

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) sẽ áp thuế đặc biệt để hạn chế cảnh vung tiền mua sắm tràn lan ở giải VĐQG .

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải của Bóng đá Trung Quốc mở cửa hôm thứ Hai 19/6. CFA trước đó đã đề nghị với các cơ qua chức năng phương án đánh thuế 100% khi mua cầu thủ nước ngoài đối với các CLB hoạt động thua lỗ. Đây được coi là biện pháp nhằm kiểm soát tình trạng chi tiêu quá mức, không hợp lý ở nhiều đội bóng Trung Quốc.

Các CLB thuộc giải Super League và hạng Nhì Trung Quốc đã chi tổng cộng tới 421 triệu đôla chỉ trong kỳ chuyển nhượng mùa đông hồi tháng Một vừa qua, nhiều hơn cả các đội ở giải Ngoại hạng Anh.

Các CLB Trung Quốc sẽ bị áp thuế 100% khi mua cầu thủ ngoại - ảnh 1

Những vụ tuyển mộ bom tấn như Oscar, Witsel, Tevez sẽ bị đánh thuế, và đội giá lên gấp đôi, theo chế tài mới của LĐBĐ Trung Quốc.

Số tiền thu được từ thuế chuyển nhượng cầu thủ ngoại sẽ nộp vào một Quỹ do chính phủ điều hành. Nếu được thực thi, biện pháp này sẽ khiến phí mua sắm tăng gấp đôi với bất kỳ cầu thủ nước ngoài nào gia nhập giải bóng đá Trung Quốc.

Theo BBC, Wayne Rooney (Man Utd) và Diego Costa (Chelsea) nằm trong số những ngôi sao ngoại được các CLB của Super League Trung Quốc liên hệ chuyển nhượng thời gian gần đây. Thị trường chuyển nhượng giữa mùa của nước này mở cửa đến ngày 14/7.

Trong kỳ chuyển nhượng gần nhất, Thượng Hải SIPG đã mua tuyển thủ Brazil, Oscar, từ Chelsea với giá hơn 76 triệu đôla. Trong khi đó, Thân Hoa Thượng Hải chi gần 51 triệu đôla phí chuyển nhượng cho Carlos Tevez, và còn biến tiền đạo Argentina này thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới bóng đá (395.000 đôla mỗi tuần). Khi đó, một người phát ngôn của Ủy ban Thể thao Trung Quốc nói rằng các CLB ở quốc gia này đang “Đốt tiền”.

CFA cũng đã áp dụng luật mới về giới hạn số cầu thủ ngoại từ mùa giải này, diễn ra từ tháng Ba đến tháng Mười Một. Theo đó, mỗi CLB chỉ có tối đa ba cầu thủ không phải người Trung Quốc được phép ra sân thi đấu trong một trận. Nếu không vì quy định này, theo chủ sở hữu CLB Thiên Tân Quyền Kiện, tiền đạo Costa của Chelsea đã chuyển tới Trung Quốc chơi bóng từ hồi tháng Một.

Trong mỗi trận đấu từ năm 2018, các CLB còn phải cho ra sân tối thiểu ba cầu thủ U23 người Trung Quốc – nghĩa là bằng với tối đa số cầu thủ ngoại được phép vào sân.

Nguyễn Phát

>> Xem thêm: 

Mourinho và Hazard lạnh lùng như không quen biết

Mourinho và Hazard như người xa lạ khi đụng nhau trong đường hầm

Mourinho và Hazard phớt lờ nhau ở chung kết FA Cup

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Trung Quốc


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều