Loading...

Các ca mắc mới Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại ở Trung Quốc

Đã có sự tăng nhẹ các ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc, theo nguồn tin Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này.

Sáng nay (9/4), Cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo thêm 63 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 người tử vong, tăng nhẹ so với 62 ca được xác nhận truóc đó một ngày. Trong số các ca nhiễm mới, có tới 61 trường hợp mới xác nhận đều là trường hợp “nhập cảnh” và 2 ca nhiễm mới “nội địa” trong vòng 24 giờ qua.

Các ca mắc mới Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại ở Trung Quốc - ảnh 1

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: Bích Thuận/VOV.

Theo báo cáo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hầu hết các ca nhiễm “nhập cảnh” mới được ghi nhận tại các tỉnh, thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Chiết Giang.

Ngoài ra, 2 ca nhiễm “nội địa” trong ngày hôm qua đều được báo cáo tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cũng trong ngày hôm qua, nước này xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc, 17 ca nghi nhiễm mới và 91 bệnh nhân hồi phục.

Như vậy tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 81.865 ca mắc Covid-19 , trong đó có 77.370 bệnh nhân đã được xuất viện và 3.335 người chết vì căn bệnh này.

Kể từ lúc 0h ngày hôm qua (8/4), thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát đại dịch Covid-19 toàn cầu đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa, khôi phục lại giao thông với bên ngoài. Các chuyến tàu và chuyến bay sẽ khởi hành từ thành phố này, đưa những dân bị kẹt lại tại đây vì dịch bệnh trở về nhà. Chính quyền Trung Quốc cho biết, mặc dù giỡ bỏ phong tỏa, song điều đó không đồng nghĩa với việc các biện pháp phòng chống dịch ở đây sẽ được nới lỏng. Vũ Hán sẽ tiếp tục siết chặt quản lý giao thông ra vào thành phố và trong nội đô, tăng cường giám sát tại các nơi công cộng và khu dân cư./.

Theo Tân Hoa xã

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Những phát minh thể hiện trí tuệ siêu phàm của Leonardo da Vinci

Bị ném đá vì rao bán trinh tiết để có tiền quyên góp chống dịch, hotgirl Indonesia phản hồi dư luận: Đây chỉ là lời nói đùa!

Cụ rùa khổng lồ sống qua 3 thế kỷ, chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của thế giới và đến giờ vẫn ung dung hưởng thái bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều