Loading...

Các bệnh viện tại New York (Mỹ) quá tải bệnh nhân mắc COVID-19

Các bệnh viện tại New York đều đang trong tình trạng quá tải vì số người mắc lẫn tử vong do COVID-19 mỗi ngày đều tăng lên mức cao mới.

Tại New York, nhà thờ đang biến thành bệnh viện dã chiến. Các tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ vận chuyển và lắp ghép giường bệnh tại nhà thờ thánh Saint John the Divine nhằm giảm tải sức ép lên các bệnh viện của bang.

Những con số về ca tử vong do covid-19 liên tiếp ghi nhận kỷ lục mới. Các quan chức thành phố New York đang phải thuê thêm lao động hợp đồng để chôn cất người chết tại một bãi đất trên đảo Hart. Mỗi ngày, khoảng 24 thi thể được chôn cất tại đây.

"Sự kiện 9/11 là một thảm kịch, hơn 3.000 người chết nhưng nó xảy ra ngay lập tức. Nó ngược hoàn toàn với những gì đang diễn ra. Dịch bắt đầu từ tháng 1 và mỗi ngày chúng ta lại thấy số người nhiễm, người chết tăng. Không biết bao giờ mới kết thúc, bao giờ mới giảm" - ông Jose Gonzalez (Trung úy) cho biết.

Tình hình tại New York nguy hiểm là vậy, thế nhưng dường như vẫn có người chưa cảnh giác. Ngày 8/4, nhiều người dân New York vẫn ra đường đi bộ, thể dục, cả người lớn và trẻ em. Nhiều người không mang khẩu trang.

Các bệnh viện tại New York (Mỹ) quá tải bệnh nhân mắc COVID-19 - ảnh 1 New York (Mỹ) ghi nhận hơn 160.000 ca nhiễm COVID-19, vượt Tây Ban Nha

VTV.vn - Đến nay, số ca nhiễm COVID-19 tại New York (Mỹ) lớn hơn ở Tây Ban Nha - quốc gia hiện xếp thứ 2 thế giới về số người mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Chuyện đời ly kỳ của 4 bóng hồng kề cận trùm sòng bạc Macau suốt 98 năm cuộc đời: Xuất thân khác biệt nhưng nhan sắc và tài năng đều có thừa

Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân

Tổng thống Putin ra lệnh tổ chức duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều