Loading...

Các bệnh viện cần coi người đến khám là đối tượng nghi ngờ mắc COVID-19

Bộ Y tế đã đưa ra yêu cầu trên trước việc liên tục xuất hiện những ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Chiều nay (10/4), Bộ Y tế đã tổ chức giao ban báo chí trực tuyến về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp tổng kết lại những biện pháp ngành y tế đã thực hiện cho tới nay và giải đáp những thông tin báo chí quan tâm.

Về trường bệnh nhân 91, phi công người Anh có diễn biến nặng, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết trường hợp này có yếu tố béo phì, thuộc nhóm đối tượng có thể có nguy cơ diễn biến nặng. Được biết, bệnh nhân cao 183cm và nặng 100kg. Trước việc liên tục xuất hiện những ca mắc covid-19 liên quan đến bệnh viện, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện cần coi những người đến khám là đối tượng nghi ngờ.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết đã đề xuất gói hỗ trợ 12 tỷ đồng và chế độ đãi ngộ đặc biệt đối với những phóng viên tác nghiệp trong vùng dịch.

Thay mặt ban chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn các đơn vị báo chí đã chung sức, đồng lòng vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết liệt như đợt dịch này.

Với tinh thần công khai, minh bạch, tất cả các thông tin chỉ đạo điều hành, khuyến cáo phòng chống, diễn biến tình hình dịch bệnh… đều nhanh chóng truyền tải đến với công chúng, để nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Các bệnh viện cần coi người đến khám là đối tượng nghi ngờ mắc COVID-19 - ảnh 1 Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn ở phía trước

VTV.vn - Trong lịch sử loài người chưa bao giờ xuất hiện dịch bệnh nào có sức tấn công mãnh liệt như đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vì đâu rừng Lâm Đồng tan hoang ? Dự án hơn 25.000 tỉ đồng để... mất rừng

Liên tục sai phạm vẫn hoạt động bình thường

Nhiều mách nước về những bác sĩ không tên làm tiền trên bàn mổ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều