Loading...

“Các báo cáo trình Quốc hội cần ngắn gọn, mang tính khái quát cao”

Đây là yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sáng nay (14/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên khai mạc kỳ họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo kiến nghị của cử tri, kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2019.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với các dự thảo báo cáo, nhất trí với 5 nhóm kiến nghị của cử tri và nhân dân trong báo cáo của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 4 nhóm tồn tại, hạn chế theo báo cáo của Ban Dân nguyện. Tuy nhiên, một số thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần bổ sung một số kiến nghị của cử tri liên quan tới lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng tình với những tồn tại, hạn chế được nêu như việc trả lời đơn thư, kiến nghị trong một số trường hợp còn chung chung, thậm chí là chưa đúng. Tỷ lệ giải quyết đơn thư, kiến nghị còn thấp, nhiều kiến nghị còn tồn tại qua nhiều năm, nhiều kỳ họp chưa được giải quyết dứt điểm. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các báo cáo nêu trên trình Quốc hội cần ngắn gọn, mang tính khái quát cao để dành thời gian cho các báo cáo khác như báo cáo kinh tế Xã hội của Chính phủ vì đây là kỳ họp cuối năm.

Phiên họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến bế mạc vào ngày 17/10.

“Các báo cáo trình Quốc hội cần ngắn gọn, mang tính khái quát cao” - ảnh 1 Đoàn đại biểu Quốc hội nghe báo cáo tình hình kinh tế - Xã hội 9 tháng của TP.HCM

VTV.vn - Các thành viên của đoàn đại biểu Quốc hội đã yêu cầu UBND TP.HCM giải thích rõ những khó khăn của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Kết quả nhiệm kỳ khóa XII tạo động lực đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều