Loading...

Các bậc cha me có con hay xem YouTube chú ý!

Một thay đổi lớn về những nội dung liên quan đến trẻ em có thể sẽ được YouTube thực hiện trong thời gian tới.

Theo tờ Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng Youtube và các nội dung dành cho trẻ em sẽ chỉ được hiện trên nền tảng YouTube Kids. Việc thay đổi này có thể không diễn ra ngay nhưng nội dung đang được cân nhắc.

Một số giám đốc cấp cao của Google đang muốn có những động thái để bảo vệ trẻ em tốt hơn khỏi những nội dung phản cảm sau những chỉ trích mà mạng Xã hội video gặp phải khi có nhiều nội dung được cho là độc hại với trẻ em được lan truyền.

Các bậc cha me có con hay xem YouTube chú ý! - ảnh 1

YouTube có thể chuyển toàn bộ các nội dung liên quan đến trẻ em sang YouTube Kids

Tuy nhiên, một số nhân viên của Google thì lại có ý tưởng khác, đó là tắt tính năng tự động chuyển video mới “Up Next” sau khi video đang xem kết thúc. Tính năng này được cho là vô tình khiến nhiều video với nội dung không phù hợp với trẻ em được tự động hiện lên.

Theo tờ Verge, các video hướng tới đối tượng trẻ em trên YouTube hiện nay có số lượng rất lớn, thu hút hàng tỷ lượt xem và được các nhà quảng cáo vô cùng ưa chuộng. Theo thống kế, mỗi phút lại có hơn 500 giờ video được đăng tải trên YouTube. Vì thế, việc loại bỏ những nội dung này ra khỏi YouTube sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của mạng Xã hội này trong tương lai.

Để bàn bạc nghiêm túc về vấn đề này, CEO của Google, Sundar Pichai được cho là tham gia vào các hoạt động hàng ngày của YouTube. Ông được xem là chưa từng làm như vậy trong nhiệm kỳ 4 năm làm CEO của Google.

Khi được hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của YouTube nói: "Chúng tôi xem xét rất nhiều ý tưởng để cải thiện YouTube và nhiều thứ vẫn đang chỉ là ý tưởng. Chúng tôi đang phát triển và cho thực hiện những tính năng nhằm hạn chế những tác động tiêu cực với trẻ em vị thành niên, cùng với đó là cập nhật những chính sách chống lại ngôn từ kích động thù địch trên YouTube".

Các bậc cha me có con hay xem YouTube chú ý! - ảnh 2

Thời gian qua, Google đã bị chỉ trích rất nhiều vì không có những biện pháp giúp trẻ em cách ly các nội dung xấu trên YouTube

Trước đó, YouTube đã nhận nhiều chỉ trích vì lan truyền và phát tán những video độc hại. Hồi tháng 3, hàng loạt video về vụ xả súng ở hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand đã được tìm thấy trên nền tảng này. Hay đầu tháng này, tờ New York Times cũng chỉ ra, các thuật toán của YouTube đã đề xuất những nội dung cho những người tìm kiếm video ấu dâm.

Cũng vào đầu tháng 6, nhà sản xuất video Carlos Maza của kênh Vox đã công khai chỉ trích YouTube vì đã không có hành động chống lại nhà bình luận Steven Crowder. Trong các video của mình, Crowder đã sử dụng những lời lẽ chỉ trích về sắc tộc và khuynh hướng tình dục của Maza.

Để đối phó với các vấn đề đang diễn ra, YouTube đã loại bỏ hàng ngàn video và kênh ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới, quyền lực tối cao và các quan điểm cực đoan khác. YouTube cũng cho biết họ sẽ cập nhật liên tục và tăng cường thực thi các chính sách cộng đồng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các bậc cha me có con hay xem YouTube chú ý! - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Cũng là màu xanh, nhưng iPhone 12 cũng có xanh this, xanh that

Camera thông minh hỗ trợ phòng dịch COVID-19 tại cửa hàng

Trung Quốc ra mắt hệ thống định vị chính xác cao tích hợp mạng 5G

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều