Loading...

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ?

Lee Sooman, Park Jin Young và Yang Hyun Suk không thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng của cuộc chiến thương mại Nhật Hàn.

Vừa qua, cư dân mạng Hàn Quốc và Nhật Bản đã nín thở theo dõi diễn biến phức tạo của cuộc chiến thương mại giữa 2 nước . Đây là 2 quốc gia vốn có nhiều xích mích vì những vấn đề như lịch sử, tên biển, kinh tế,v.v. và giữa họ vẫn còn tồn tại nhiều rắc rối cho đến tận bây giờ.

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ? - ảnh 1

Giữa căng thẳng kinh tế Hàn - Nhật, không chỉ có hàng hóa của Hàn Quốc bị người Nhật tẩy chay mà ngành công nghiệp âm nhạc cũng có những chuyển biến tiêu cực. Người tổn thất về mặt kinh tế nhất có lẽ không phải ai khác ngoài những “ông trùm” có tiếng trong các công ty Giải trí hàng đầu xứ Hàn. Giá cổ phiếu của 3 công ty SM, JYP và YG đã giảm lần lượt là 29,7%; 29,9% và 41,5% so với đầu năm.

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ? - ảnh 2

Theo dữ liệu từ tờ Korea Herald, giá cổ phiếu của 3 công ty SM, JYP và YG đã giảm lần lượt là 29,7%; 29,9% và 41,5% so với đầu năm. Tổng giá trị cổ phiếu của Chủ tịch và cựu Chủ tịch các công ty đều giảm 30% so với năm ngoái (theo dữ liệu được thu thập vào ngày 21/7) bởi những rối ren đang xảy ra ở Thị trường trọng điểm như Nhật Bản.

Theo nghiên cứu của tập đoàn Chaebul, giá trị cổ phiếu tổng hợp của 7 người đứng đầu các công ty giải trí đã giảm 27,8%, hiện còn 512 tỷ KRW.

Ông Yang Hyun Suk, cựu Chủ tịch yg entertainment là người chịu tổn thất nặng nề nhất. Giá trị số cổ phiếu mà ông Yang đang có đã giảm 41%, từ 158,5 tỷ KRW còn 93 tỷ KRW.

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ? - ảnh 3

Giá trị số cổ phiếu của ông Lee Soo Man, người sáng lập sm entertainment đã giảm 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện ông đang nắm trong tay 162,7 tỷ KRW, chiếm 19,04% cổ phiếu tại SM Entertainment.

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ? - ảnh 4

Người sáng lập kiêm giám đốc truyền thông của jyp entertainment là ông Park Jin Young cũng mất 29,9% tổng giá trị cổ phiếu, từ 193 tỷ KRW xuống còn 133,3 tỷ KRW.

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ? - ảnh 5

Được biết, thị trường Nhật Bản chiếm hơn 15% trong tổng thị phần của 3 công ty này vào năm ngoái. Các nghệ sĩ thường xuyên phát hành sản phẩm âm nhạc, tổ chức các tour diễn và thu về lợi nhuận khủng từ fan Nhật.

Ông Lee Ki Hoon, một chuyên gia làm việc tại Hana Financial Investment cho biết: “Căng thẳng giữa 2 nước leo thang dẫn đến định giá của các công ty trong ngành giải trí đột ngột giảm mạnh. Thậm chí việc các nghệ sĩ hàng đầu comeback cũng khó có thể gỡ gạc (do các nhà đầu tư nản chí). Nhưng tình hình có thể cải thiện trong năm tới”.

>> Xem thêm: 

AMEE cầm táo tưởng hoá Bạch Tuyết nhưng lại là công chúa Disney, kết hợp Hậu Hoàng chuẩn bị công phá Vpop bằng liên hoàn sản phẩm

Ứng dụng kỳ lạ, dịch từ tên người thường thành... nghệ danh idol

10 nữ idol nhảy “đỉnh” nhất do chuyên gia chọn: Lisa vượt mặt Momo với điểm số tuyệt đối, “chị đại” 20 năm tuổi nghề vẫn bất ngờ góp mặt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều