Loading...

Ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 đầu tiên ở châu Âu

Bộ Y tế Pháp hôm nay 15.2 thông báo một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp, là ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh COVID-19 do virus Corona mới gây ra ở khu vực châu...

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnès Buzyn cho hay bệnh nhân tử vong vì COVID-19 là người đàn ông 80 tuổi, đến nước này từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi bùng phát dịch bệnh, vào ngày 16.1 và được cách ly tại một bệnh viện ở Paris vào ngày 25.1, theo BBC.
Trước đó chỉ có 3 ca tử vong vì COVID-19 ở ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hồng Kông, Philippines và Nhật Bản.
Sáng nay, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến cuối ngày 14.2, tổng số người tử vong vì virus Corona mới ở Trung Quốc đại lục là 1.523, tăng thêm 143 ca so với ngày 13.2, theo Reuters. Ngoài ra có thêm 2.641 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục là 66.492.

[VIDEO] Số người chết vì dịch Covid-19 đã vượt mốc 1.500, hơn 67.000 ca nhiễm virus corona mới

Tính đến 18 giờ ngày 15.2, thế giới có tổng cộng 1.526 ca tử vong vì dịch CODVID-19 do virus Corona mới gây ra và 67.182 ca nhiễm, theo website của Bộ Y tế.
>> Cố vấn WHO cảnh báo hàng tỉ người có thể nhiễm virus Corona mới
Dù số người chết và số ca nhiễm ngày càng cao, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương khẳng định nước này tự tin rằng dịch bệnh CODID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra sẽ kết thúc sớm và tác động từ dịch bệnh đến nền kinh tế nước này chỉ mang tính tạm thời, theo Reuters.
Tin liên quanTrung Quốc tẩy uế, cách ly nhân dân tệ 14 ngày để ngừa dịch COVID-19Tổng thống Trump cảm ơn Campuchia nhận du thuyền bị 5 nước xua đuổi vì virus CoronaÔng Tập Cận Bình kêu gọi cải cách hệ thống y tế khẩn cấp

>> Xem thêm: 

Việt Nam chưa khôi phục đường bay đến Trung Quốc

Trung Quốc lại thay đổi cách tính ca nhiễm nCoV, số ca nhiễm mới giảm mạnh

Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều