Loading...

Ca sĩ Thùy Trang tiết lộ tình cảm dành cho nhạc sĩ Em đi trên cỏ non

Trong chương trình Chân dung cuộc tình, những câu chuyện liên quan đến nhạc sĩ Bắc Sơn được hé lộ qua lời kể của ca sĩ Thùy Trang và các con trong gia đình nam...

Tham gia chương trình, ca sĩ Thùy Trang, người từng ghi dấu ấn với nhiều ca khúc của Bắc Sơn cho biết cô từng được nhạc sĩ Bắc Sơn gọi đến nhà giao cho ca khúc Em đi trên cỏ non . Khi ấy, ca khúc được ca sĩ Hương Lan ở hải ngoại thể hiện rất thành công. Vì thế, nhạc sĩ Bắc Sơn đã yêu cầu Thùy Trang phải tập bài này thật kỹ: “Nhạc sĩ Bắc Sơn bảo tôi phải làm sao thổi hồn vào bài hát. Ngoài giờ tập, cô chú còn mang trà và bánh ngọt lên cho tôi ăn cho đỡ đói. Tôi yêu quý cô chú, coi chú như ba của mình. Có lẽ vì thế mà tôi thể hiện thành công nhiều bài hát của chú như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông… ”.
Ca sĩ Bích Thủy, con gái NSƯT Bắc Sơn chia sẻ cô là người hát nhiều ca khúc của ba nhất. Trong đó, cô ấn tượng ca khúc Giấc ngủ trên tay vì nó gắn với kỷ niệm của gia đình: “Khi đó ba má tôi ở TP.HCM, còn ông bà ở dưới quê. Ba má nói mỗi tuần cho một người con xuống ở với ông bà. Tôi là người xuống ở với ông bà nhiều nhất. Có lần, ba má xuống thăm, mắc võng cho tôi, khi thấy ông bà về tôi nhìn theo và khóc. Bài hát Giấc ngủ trên tay ra đời từ đó”. Bích Thủy cho biết, bản thân cô ban đầu không có ý định làm ca sĩ, nhưng do mỗi lần hát các ca khúc của ba được nhiều người khen ngợi, từ đó, được ông động viên, cô quyết định đi theo con đường này: “Tôi nghĩ con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”.
Ca sĩ Thùy Trang tiết lộ tình cảm dành cho nhạc sĩ 'Em đi trên cỏ non' - ảnh 1
Chia sẻ về người mẹ của mình, ca sĩ Bích Thủy cho biết, thời xưa, cha và mẹ có một tình yêu rất lãng mạn: “Xưa mẹ mồ côi ở với cậu Hai, khổ lắm. Khi đó ba thấy mẹ hay đi gánh nước nên để ý, rồi ba viết thư cho mẹ. Từ đó hai người yêu nhau”. Đặc biệt, cũng bởi nhận được nhiều lá thư của NSƯT Bắc Sơn mà vợ ông, bà Trương Ngọc Bích trở nên yêu thơ, sau rồi chính bà cũng tham gia sáng tác thơ, và có bài được ông phổ nhạc: “Vì chú gửi nhiều bài thơ quá nên cô cũng yêu thơ, rồi sau cô làm thơ, lấy bút danh là Ngọc Bích. Những lần đến nhà tập nhạc, tôi rất ngưỡng mộ tình cảm của cô chú. Tôi thấy chú thương cô dữ lắm. Chú thường bảo với cô: Đợi tôi tập xong bài này, tôi ăn cơm cùng bà”, ca sĩ Thùy Trang tiết lộ.
Ca sĩ Bích Thủy cũng chia sẻ thêm về chuyện tình của ba mẹ khiến nhiều người ngưỡng mộ: “Ba không thích ăn cơm ngoài. Nếu ra ngoài ba sẽ đạp xe chở má đi cùng. Khi già, hai người vẫn xưng hô với nhau là anh em. Tôi ngưỡng mộ ba và lấy hình ảnh ba làm gương cho ông xã và con trai. Khi ba mất, má như mất đi một điểm tựa. Dù con cháu quây quần, ở bên má, nhưng má cũng chỉ ở lại được 13 năm sau khi ba mất”.
Tin liên quanHương Lan khóc nghẹn nhớ về cố nhạc sĩ 'Còn thương rau đắng mọc sau hè'Con gái kể lại sự cố hi hữu trong tang lễ NSƯT Bắc SơnCa sĩ Thùy Trang kể lại những ngày cuối đời của tác giả 'Nỗi buồn hoa phượng'

>> Xem thêm: 

NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc

Nước mắt loài cỏ dại: Khang tan nát cõi lòng phát hiện Dạ Thảo yêu Trọng

Nhật Thủy: Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều