Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt single mới tại Hà Nội

(HNMO) – Sau 4 năm kể từ khi thực hiện album “Trời còn mưa mãi”, ca sĩ Hoàng Bách vừa chính thức giới thiệu single mới “Cơn mưa nhỏ đầu mùa”.
Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt single mới tại Hà Nội - ảnh 1

Sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Hoàng Bách thực hiện tại Đà Lạt.

Sau hơn một năm chuẩn bị, ngay từ bản thu cũng cầu toàn và khắt khe, thu đi thu lại rất nhiều lần, chau chuốt đến từng khuôn hình, Hoàng Bách cùng ê-kíp đã hoàn thành và ra mắt single “Cơn mưa nhỏ đầu mùa” gồm một MV cùng tên và ba ca khúc bản audio của nhạc sĩ Việt Anh.

Ba ca khúc được lựa chọn là những kỷ niệm đẹp đẽ tái hiện ba thời kỳ sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh: “Mưa phi trường” (sáng tác thập niên 90); “Chờ anh em nhé” (đầu những năm 2000) và gần đây nhất là ca khúc “Cơn mưa nhỏ đầu mùa”.

Chọn Hà Nội là nơi để giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới, Hoàng Bách nói rằng, mặc dù anh sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh 21 năm nhưng chất “Bắc” trong người vẫn còn rất sâu đậm.

“Từ khi còn là thành viên của nhóm nhạc AC&M, Hoàng Bách và các thành viên của nhóm nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả Hà Nội. Chúng tôi thường xuyên có buổi biểu diễn tại Thủ đô. Có những lúc, anh em chúng tôi chỉ nhận được cát-xê 300.000 đồng nhưng chúng tôi vẫn đi. Phải có những thời kỳ AC&M như vậy thì mới có chúng tôi của ngày hôm nay. Vì thế, tôi luôn trân quý những gì đã diễn ra trong cuộc đời mình”, Hoàng Bách chia sẻ.
Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt single mới tại Hà Nội - ảnh 2

Cảnh trong MV "Cơn mưa nhỏ đầu mùa".

Nói về việc cover lại hai ca khúc đã rất cũ là “Mưa phi trường” và “Chờ anh em nhé”, Hoàng Bách nói rằng, anh muốn mang đến những ký ức cho khán giả nhớ về những ca khúc đã từng rất nổi tiếng gắn với Thị trường âm nhạc Việt Nam cuối những năm 90. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, việc hát lại ca khúc quen thuộc cũng là thách thức không nhỏ.

Về ca khúc mới “Cơn mưa nhỏ đầu mùa”, sản phẩm mới của nhạc sĩ Việt Anh được Hoàng Bách lựa chọn để làm MV riêng được quay tại Đà Lạt, nam ca sĩ cho biết, MV được thực hiện nhiều ngày mang âm hưởng nhẹ nhàng, lãng mạn, đúng với phong cách mà Hoàng Bách theo đuổi nhiều năm nay. Ca khúc ballad lãng mạn ra mắt thời điểm cuối năm khá phù hợp với không khí mùa đông của miền Bắc.

Trả lời báo chí về việc sáng tác ca khúc, Hoàng Bách chia sẻ, anh vẫn hướng các sáng tác vào chủ đề gia đình, bởi đó là chủ đề phù hợp với cuộc sống của anh hiện tại.

“Tôi may mắn có gia đình nhỏ hạnh phúc, yên ấm, vì thế những điều tôi muống gửi gắm trong âm nhạc cũng là xuất phát từ cuộc sống của tôi hiện tại. Nhiều người hỏi tôi, tại sao lần trở lại này tôi không thể hiện những sáng tác của chính mình mà lại thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh, trong đó có hai ca khúc cover lại. Tôi xin trả lời rằng, tôi sẽ hát những ca khúc phù hợp với mình, dù đó là sáng tác của tôi hay của nhạc sĩ khác. Âm nhạc là sự rung cảm, khi tìm được ca khúc hợp với mình, tôi sẽ hát”, Hoàng Bách chia sẻ.

Ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Bách là cựu thành viên của nhóm nhạc AC&M. Anh là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Chuyện chàng cô đơn”, “Đêm nay có mưa rơi”, gần đây nhất là những ca khúc “Mình đi đâu thế, bố ơi?”, “Người đàn ông trong ngôi nhà vắng”...

Nam ca sĩ chia sẻ, hiện nay mối qua hệ giữa anh với các thành viên của nhóm AC&M vẫn rất tốt đẹp. Mặc dù mỗi năm có hơn 10 lời mời nhóm tái hợp nhưng các thành viên vẫn chưa thể thực hiện do mỗi thành viên đang có cuộc sống khác nhau, có người đã định cư tại nước ngoài.

“Với tôi, AC&M là một kỷ niệm đẹp đẽ mà mình đã có trong cuộc sống. Đến giờ tôi vẫn nhớ cảm giác 4 giọng hát ở các tầng bè hòa với nhau, cùng nâng đỡ nhau trong giọng hát. Cá nhân tôi vẫn hy vọng, một ngày nào đó, chúng tôi lại có thể cùng đứng với nhau trên sân khấu âm nhạc”, Hoàng Bách chia sẻ.
Hoàng Lân
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều