Loading...

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng

Làm miếng nước, uống chén trà và nghe Hoàng Bách kể chuyện cùng con gái rượu thực hiện MV đầu tay, tôi cá bạn sẽ thấm thía hơn vì sao ngoài là ca sĩ, người...

Đã 11 năm kể từ ngày AC&M tan rã, Chuyện Chàng Cô Đơn hay Đêm Nay Có Mưa Rơi được cất vào một góc kỷ niệm hoàng kim của 4 giọng ca Thụy Vũ, Đình Bảo, Nam Khánh và Hoàng Bách. Mỗi thành viên sau đó đều có cuộc sống riêng, những hạnh phúc cá nhân và cách theo đuổi đam mê âm nhạc cũng rất khác.

Nếu như Thụy Vũ trở thành gương mặt thân quen tại các phòng trà TP.HCM, Đình Bảo cất tiếng hát nơi Hải Ngoại, Nam Khánh mở công ty đào tạo ca sỹ, thu âm thì Hoàng Bách lại miệt mài rong ruổi với những dự án âm nhạc mới, những cuộc phiêu lưu cả nghệ thuật và còn công phá những kênh truyền hình. Đương nhiên, trên hành trình đó đều có sự ủng hộ của gia đình.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 1

AC&M thời hoàng kim với 4 chàng trai Hoàng Bách, Đình Bảo, Nam Khánh, Thụy Vũ

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 2

Gia đình Hoàng Bách

Hôm nay chúng ta sẽ nói nhiều về Hoàng Bách hơn.

Là giọng ca của AC&M, khá nhiều người biết Bách là ai. Tuy nhiên, giọng ca sinh năm 1980 còn được gọi nhiều hơn với cái danh xưng “bố Bách” sau chương trình Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế tham gia cùng con trai Hoàng Minh - bé Tê Giác. Chính bài hát chủ đề của chương trình Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi cũng do nam ca sĩ sáng tác và thể hiện.

Có thể khẳng định, với cách mà Hoàng Bách xuất hiện trong chương trình, hay trên truyền thông với câu chuyện “triệt sản vì thương vợ 3 lần sinh nở”, anh là người đàn ông của gia đình. Chất phóng khoáng của kẻ si mê nghệ thuật không thể lu mờ cái ân cần, đầm ấm mà anh Bách vẫn cứ vô thức tỏa ra.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 3

Hoàng Bách luôn tỏa ra sự phóng khoáng tự do nhưng vẫn không kém phần ân cần, chu đáo của người cha, người chồng

Người nói, bởi anh có tới 3 người con, dĩ nhiên cái bản tính người cha sẽ luôn trào trực trong mạch máu anh. Tê Giác, Mèo, Hippo và vợ đẹp Thanh Thảo ở đấy, anh tránh sao được thói quen ân cần. Nhưng việc đưa cái tình yêu gia đình, yêu vợ, yêu con vào từng tác phẩm nghệ thuật, rõ ràng là minh chứng rõ rệt nhất cho cái sự “thuộc về gia đình” của Hoàng Bách. Khẳng định thêm lần nữa, đầy đủ hơn, Hoàng Bách chính là “nghệ sĩ của gia đình”.

Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi là buổi dạo chơi âm nhạc của Hoàng Bách và con trai Hoàng Minh (Tê Giác), là gần như lần đầu tiên khán giả được tiếp xúc với sự kết nối gia đình của anh. Cho đến tận bây giờ, thi thoảng chúng ta cũng sẽ bắt gặp vài câu hát vang lên đâu đó góc đường, từ miệng của vài người lớn đang dỗ dành, chơi đùa với trẻ em “bố hay đi linh tinh, bố hay đi một mình, con không thích ở nhà, thích đi cùng bố cơ”.

Có lẽ, cái thành công mà Hoàng Bách mang đến không rầm rộ như những bài hát thiếu nhi thịnh hành nước ngoài, nhưng là sự giản dị mộc mạc, và cũng là một phương tiện hữu ích để những người cha được thoải mái kết nối với các con.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 4

Công chúng từng rất ngưỡng mộ mối quan hệ khăng khít giữa bố Bách và Hoàng Minh (Tê Giác)

Khi Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi ra đời, bé Meo Meo còn nhỏ, công chúng cũng chưa rõ nhiều về cô con gái rượu của Hoàng Bách. Tuy nhiên, với tác phẩm mới ra mắt lần này I Love You Family với sự thể hiện chính đến từ bé Meo Meo - cô con gái 8 tuổi, một lần nữa chúng ta sẽ càng cảm thấy anh nên được đề tên “Ca sĩ - người bố Hoàng Bách” ở dòng credit cho từng tác phẩm sau này.

Bài hát là sản phẩm thứ 4 thuộc dự án Bach20, nằm trong chặng đường Live20 của Hoàng Bách. Với anh, dự án lớn trở lại lần này không chỉ đơn thuần là sự trở lại với danh xưng ca sĩ, mà hơn cả, nó đã mang Hoàng Bách của tuổi 20 đầy phóng khoáng tự do, trái tim rực cháy khao khát nghệ thuật sáng tạo trở lại để cống hiến cho đời.

Tuy nhiên, với cách nhìn của tôi, trái tim Bach20 còn rực cháy tình yêu rất đàn ông: cho cuộc đời, cho đam mê, cho gia đình. Điều bất ngờ hơn, I Love You Family còn là tác phẩm do chính bé Mèo sáng tác, còn bố Bách chỉ đóng vai trò giúp biến sự ngây ngô thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Và bây giờ, đã đến lúc chúng ta trò chuyện sâu hơn với Hoàng Bách.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 5

Hoàng Bách và con gái Meo Meo vừa ra mắt MV I Love You Family nói về tình yêu gia đình

Đây có thực sự là một bài hát được sáng tác bởi con gái Hoàng Bách khi bé mới chỉ 8 tuổi?

Chính xác, khi bé 6 tuổi rưỡi, khi mẹ mang bầu em Hippo, giai đoạn gia đình tràn ngập năng lượng vui tươi khi Hippo lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Giai điệu đầu tiên Meo Meo hát khi tôi đang chở Meo trên xe máy. Vào một buổi chiều rất nắng, đang kẹt xe tại quận 4, Meo vỗ vô lên vai tôi và hát “I love you daddy". Đó chính là lời hát đầu tiên.

Giai điệu đầu tiên Meo Meo hát khi tôi đang chở Meo trên xe máy. Vào một buổi chiều rất nắng, đang kẹt xe tại quận 4, Meo vỗ vô lên vai tôi và hát “I love you daddy". Đó chính là lời hát đầu tiên.

Hoàng Bách

Là sản phẩm nằm trong phần Live20 của dự án Bach20, anh có chắc chắn đây là bài hát thu live?

Nếu ai có chuyên môn về âm nhạc sẽ thấy “live" được thể hiện như thế nào trong bài hát này. Tôi làm live chẳng để chứng tỏ điều gì mà quan trọng là năng lượng của “live" mang lại cho mình như thế nào. Đó là năng lượng tốt lành của những người làm nhạc mang lại cho nhau. Chính vì thế về mặt âm nhạc, tôi muốn con có bước chạm ngõ vào âm nhạc bằng năng lượng đó.

Tôi nhớ vào năm 4 tuổi rưỡi khi đó mới bước vào phòng thu ở đài phát thanh Nam Định. Ấn tượng đẹp được hát cùng các chú band nhạc, thu live... theo tôi tới tận bây giờ. Tất nhiên thu live sẽ có những điều chưa hoàn hảo như công nghệ digital bây giờ, nhưng sẽ có nhiều tình cảm và sức sống trong đó nên tôi muốn con gái bắt đầu với âm nhạc như thế. Đó không phải là điều gì quá đánh đố mà tôi nghĩ có thể làm được. Và Meo Meo đã làm rồi.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 6

MV I Love You Family thật bất ngờ lại là tác phẩm do bé Meo Meo ngẫu hứng sáng tác từ lúc mới 6 tuổi rưỡi

Đây là một sản phẩm có tính toán để đưa vào dự án Bach20?

Tôi không hiểu ý nghĩa của từ tính toán là như thế nào. Nhưng mỗi người làm gì sẽ đều có những suy tính cho riêng mình, đặc biệt còn liên quan đến con mình. Thậm chí còn phải tính kĩ hơn cho bản thân rất nhiều. Cái tính đầu tiên như Bách nói là năng lượng live đẹp. Thực ra live là sống, tôi muốn trình diễn những thứ đẹp nhất như sống một cuộc đời đẹp nhất.

Năm vừa rồi mọi thứ khó khăn nhưng khi Bách bắt đầu làm Live20 như cách tôi nói với bản thân mình rằng: Bách đã thực sự lấy lại tình yêu với cuộc sống. Nếu các bạn có theo dõi quá trình làm Live20, bắt đầu là Chạm Vào Vinh Quang, tới Chuyện Chàng Cô Đơn, Một Tình Yêu và bây giờ là I Love You Family, về cơ bản là sự khắc hoạ con người, cuộc sống, tư duy âm nhạc của Bách qua âm nhạc trong năm vừa rồi.

Đó có thể là suy nghĩ về quá khứ như Chuyện Chàng Cô Đơn, Một Tình Yêu, nhưng cách mình trình diễn là mình đọc bài học của quá khứ bằng câu chuyện của ngày hôm nay. Cũng như Chạm Vào Vinh Quang là mình đã tồn tại, sống một cuộc đời, yêu từng phút giây thì có nghĩa là đã chạm vào vinh quang rồi.

I Love You Family là thành quả lớn nhất Bách đạt được: con gái kết nối với bố bằng tình yêu âm nhạc, tự viết nhạc cho bé hát, chơi live với band. Về kĩ thuật, chơi live yêu cầu về giọng hát, về kĩ thuật hát và cách kết nối với người xung quanh phải đạt được trình độ nào đó mới có thể làm tốt được. Bản thân mình đã là quay trở lại âm nhạc bằng thứ năng lượng đẹp nhất. Nếu gọi là tính toán thì tính toán theo cách như vậy.

Hai bố con thu để làm kỷ niệm hay là một bước đệm để Hoàng Bách đưa con gái vào showbiz (trong MV khá đầu tư: một cô gái nhỏ bé xuất hiện với cả band, biên đạo Quang Đăng và cả gia đình sẵn sàng làm cameo)?

Với bất cứ ông bố bà mẹ nào, từng câu nói với con đã là một sự đầu tư chứ không chỉ là một sản phẩm về âm nhạc. Nếu là định hướng nghề nghiệp thì hoàn toàn không. Đây là một sản phẩm đánh dấu thời điểm hai bố con có sự giao thoa về âm nhạc. Bài hát đến vào đúng thời điểm tôi muốn quay trở lại với âm nhạc.

Về mặt hình ảnh Bách hay làm những sản phẩm liên quan đến gia đình. Hình ảnh cả gia đình ủng hộ cho hai bố con cũng như con được học hỏi những người giỏi như chú Quang Đăng, các chú trong band nhạc, được tiếp cận trình độ âm nhạc cao... Nếu gọi là đầu tư thì đó là sự đầu tư xứng đáng. Làm mọi việc trau chuốt, hết sức mình, huy động tất cả những người yêu thương mình vừa chơi vừa làm việc vừa ghi dấu vào sản phẩm. Về kỷ niệm đó là kỷ niệm đẹp. Về sáng tạo, gia đình cùng làm việc cùng chơi với nhau có nhiều ý nghĩa hơn một sự đầu tư, tính toán công việc đơn thuần.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 7

Trong MV này, bé Meo Meo có cơ hội được kết hợp với vũ công Quang Đăng

Sống với nghề đủ lâu để nếm trải đủ vị, nếu Meo Meo muốn vào showbiz, anh có sẵn sàng hỗ trợ để con toả sáng?

Bây giờ Meo Meo mới 8 tuổi và Bách vẫn muốn con sống đúng với lứa tuổi: lớn lên bên gia đình, đi học và lâu lâu đi diễn cùng bố 1, 2 show cho vui. Việc định hướng, làm bệ đỡ cho con Bách chưa nghĩ tới. Quan trọng nhất là con lớn lên bằng niềm vui, khoẻ mạnh và bình an.

Bách đã để con chạm ngõ những sân khấu chuyên nghiệp chỉ để con tự cảm nhận và khám phá, tiếp cận âm nhạc theo cách của con. Bản thân Bách chưa dạy con về hát, về sáng tác. Con học hát nhiều nhất lúc bố dạy các cô chú, anh chị ở nhà. Con nghe rất chăm chú và cũng có những giao lưu âm nhạc với bố. Con nghe nhạc của con, bố nghe nhạc của bố, lâu lâu giới thiệu cho nhau về âm nhạc, đó là cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Tôi không định hướng gì vội. Con có con đường, số phận của con. Nhiệm vụ của bố là đảm bảo cho con lớn lên an toàn, cuộc đời con con sẽ tự quyết định.

Bách đã để con chạm ngõ những sân khấu chuyên nghiệp chỉ để con tự cảm nhận và khám phá, tiếp cận âm nhạc theo cách của con. Bản thân Bách chưa dạy con về hát, về sáng tác. Tôi không định hướng gì vội. Con có con đường, số phận của con. Nhiệm vụ của bố là đảm bảo cho con lớn lên an toàn, cuộc đời con con sẽ tự quyết định.

Hoàng Bách

Sau khi bài hát phát hành có rất nhiều ý kiến bất ngờ với giọng hát của Meo Meo. Không chỉ được đánh giá cao bởi giọng hát, diễn xuất của Meo Meo cũng rất tự nhiên. Là một người trong nghề đã 20 năm, đánh giá khách quan của anh về “tố chất ngôi sao” của con gái?

Tôi từng đi chấm rất nhiều cuộc thi, tuyển rất nhiều tài năng trẻ từ hàng chục ngàn em bé khác. Tôi có thể nói như thế này: tố chất ngôi sao có thể có ở một vài bạn và mất đi ở lứa tuổi nào đó, có thể xuất hiện rất sớm với người này và chậm với người khác. Điều đó không đảm bảo cho việc bạn sẽ toả sáng hay làm nghệ thuật chuyên nghiệp khi lớn lên. Để làm được nghệ thuật cần rất nhiều yếu tố khác. Tất nhiên bé có một số tố chất trong nghề như nhạc cảm, nhịp, tiết tấu và bản lĩnh sân khấu... Điều đó tôi nhìn thấy nhưng đó chỉ là tố chất ban đầu mà rất nhiều đứa trẻ có.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 8

Bé Meo Meo và em trai út Hippo đáng yêu của bố Bách và mẹ Thảo

Có thể do tôi làm nghề nên vô tình khơi gợi được cho con những nguồn để con hát, sáng tác. Nhưng ngay cả khi con sáng tác được một bài hát, tôi cũng vẫn chỉ coi là một trò chơi bởi từ đó tới giờ con cũng chưa sáng tác thêm được bài nào. Tôi cũng chẳng ép, hay khơi gợi con quá nhiều nếu con chưa thực sự muốn.

Hát hay sáng tác ở lứa tuổi của Meo đúng là không xuất hiện nhiều nhưng với Bách là chuyện bình thường. Cũng giống như một cô bé nào đó vẽ một bức tranh hoàn thiện, một cậu bé nấu một món ăn ngon... nhưng không đảm bảo được điều gì khi con lớn lên. Bây giờ cứ đặt con vào kỷ niệm đẹp khi con chạm vào nghệ thuật và trong một thời điểm khi bố rất quan trọng nghề nghiệp nên hai bố con có thể làm chung với nhau

Anh có dự đoán được về tính bắt trend của bài hát? Hay thậm chí có tham vọng I Love You Family sẽ được viral và thuộc lòng như Baby Shark chẳng hạn?

Như tôi đã chia sẻ, điều đầu tiên tôi muốn bài hát này là một dấu ấn của hai bố con, là một phần nào đó trong sự nghiệp dài hơi của Bách. Việc bài hát đến và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho khán giả - tôi có mong muốn điều đó. Tôi thích câu chuyện mình kể chạm được tới người nghe.

Ở một khía cạnh khác, tôi không chắc việc con đột nhiên nổi tiếng sẽ hoàn toàn tốt cho con. Tôi nhớ mãi khoảnh khắc Tê Giác vô tình nổi tiếng sau vài tập đầu của Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế, bản thân tôi có chút loay hoay trong cách hành xử, chưa biết việc đó sẽ tác động như thế nào tới con mình.

Tất nhiên Tê Giác là một cá tính khác. Mình chưa đảm bảo được con mình sẽ như thế nào khi danh tiếng đến quá nhanh. Được yêu quý là điều tốt, nhưng việc con mình tiếp nhận những điều đấy như thế nào - là một người cha tôi không kiểm soát được điều đó.

Muốn bài hát tạo trend? - Mình muốn. Muốn bài hát được yêu thích? - Mình muốn. Nhưng muốn con mình trở thành một ngôi sao nhí hay hiện tượng mạng, tôi không hoàn toàn muốn.

Nói về tổng quan dự án Bach20. Vì sao anh quyết định trở lại với âm nhạc khi rất nhiều những ca sĩ đồng trang lứa với anh đã dừng lại để bảo toàn hào quang họ đã có? Thậm chí có người tung sản phẩm mới nhưng bị đánh giá là một bước thụt lùi - anh đã từng có tâm lý e ngại mình cũng sẽ bị đánh giá như vậy khi showbiz bây giờ đã quá khác giai đoạn 10, 20 năm về trước?

Tôi suy nghĩ về con đường của mình mỗi ngày. Có lẽ mình tuổi khỉ nên hay nhìn ngang ngó dọc. Về cơ bản tôi thích thứ gì là thích hoài, như khỉ thích ăn trái cây vậy đó. Âm nhạc với tôi như một loại thực phẩm chính cho đời sống tinh thần. Nếu tôi không có âm nhạc, tôi không có ngày hôm nay, không có công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, không có đam mê cháy bỏng trên sân khấu, được thả hồn thăng hoa với âm nhạc. Nếu gọi âm nhạc là một người bạn thì đó là một người bạn quá tốt, mang cho mình quá nhiều. Vậy nên nếu mình không hết lòng với bạn thì bạn sẽ chẳng bao giờ hết lòng với mình.

Tôi nhận ra niềm vui của mình là được sáng tạo mỗi ngày, có một cái đích để mình đi tới. Tôi tin mình có đủ khả năng, trải nghiệm, tình yêu để làm mới âm nhạc - dung mạo người bạn của mình mỗi ngày, mang cho bạn năng lượng tích cực nhất.

Ở một khía cạnh khác, tôi tin rằng khán giả của mình có quyền được sống với những năng lượng mới thay vì chỉ ru bản thân ở những thứ xưa cũ lặp đi lặp lại. Tôi đã từng có những khoảng thời gian chỉ muốn quay lại những điều xưa cũ để sống an toàn. Nhưng trong cuộc sống này điều gì là an toàn? Đi quanh một lối mòn có chắc là an toàn? Chinh phục những đỉnh cao mới với bản thân có phải mất an toàn? Tôi không có câu trả lời hoàn hảo, mình chỉ làm những điều bản thân thôi thúc: muốn cái mới, hài lòng, thấy khán giả vui.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 9

Tham vọng của Hoàng Bách đơn giản chỉ là theo đuổi đam mê âm nhạc và truyền năng lượng sáng tạo tích cực.

Với những nghệ sĩ khác tôi không có ý kiến bởi mỗi người có một sự sáng tạo riêng, triết lý riêng đều đáng được tôn trọng. Chỉ là tôi không muốn làm điều cũ, không muốn lặp lại mình và càng không muốn gặm nhấm hào quang xưa cũ để tồn tại. Bởi mình yêu cuộc sống và tin vào sự lựa chọn của bản thân.

Ở góc nhìn của con, nếu như Bách là con của một ông bố dám chấp nhận thử thách, chấp nhận sai để mình tốt hơn mỗi ngày, dám biến mình thành một đứa trẻ tò mò yêu thích cuộc sống mỗi ngày thì tôi nghĩ các con sẽ có cuộc sống hạnh phúc, có thêm một người bạn. Nếu cha là một tấm gương, tôi nghĩ là một tấm gương xứng đáng, để con có cuộc sống sôi động và nhiều năng lượng tích cực.

Đó là cách Bách nhìn vào con đường mình trở lại với âm nhạc.

Bach20 bắt đầu với Chạm Vào Vinh Quang nhưng dự án lại được khán giả quan tâm nhiều hơn khi anh remake bản hit Chuyện Chàng Cô Đơn. Liệu đó có phải một cách anh dùng hào quang của mình để trở lại đường đua Vpop?

Cách mình làm không quá quan trọng bằng tâm thế mình làm như thế nào.Chuyện Chàng Cô Đơn là cách Bách muốn thử thách bản thân. Bản phối mới có thực sự khác, thực sự sinh động, mang những hơi thở thời đại và hợp lý hay không sau gần 20 năm?

Với tôi, mình đã thực sự làm được ở một góc độ nào đó. Về mặt truyền thông, có lẽ mọi người vẫn muốn nhìn thấy Hoàng Bách với phiên bản Chuyện Chàng Cô Đơn hiện tại. Tôi nghĩ là như vậy. Bản thân mình muốn nhìn dung mạo của mình thông qua âm nhạc với cái khó như thế nào.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 10

Còn việc khán giả yêu thích bài hát nào là câu chuyện rất dài? Chuyện Chàng Cô Đơn có thể gây chú ý ngay khi ra mắt nhưng Chạm Vào Vinh Quang luôn được mời diễn ở những show lớn, những chương trình ngoài sân vận động. Thậm chí Bách có cơ hội để diễn Chạm Vào Vinh Quang trong trận Việt Nam - Thái Lan trên sân Mỹ Đình nhưng vì một vài yếu tố trong công tác tổ chức mà bản thân mình không muốn vì bài hát mà ảnh hưởng trận đấu nên Bách đã xin phép không tham gia.

Sau 1 năm phát hành thì những chương trình lớn về thể thao, những chương trình cuối năm của những tập đoàn, công ty lớn luôn nhớ đến Chạm Vào Vinh Quang. Bài hát nào cũng sẽ có sức sống riêng. Khi nhắc đến Chuyện Chàng Cô Đơn hiệu ứng từ bản hit từ 20 năm trước quay trở lại. Đó cũng là bản hit gắn với hình ảnh của mình thời trẻ nên dễ dàng có độ viral riêng. Bài hát nào cũng sẽ có câu chuyện riêng và đôi khi độ rộng và độ sâu của một bài hát không nên mang ra so sánh.

Nói vậy thì anh có quan tâm tới top trending, view, bảng xếp hạng?

Lúc đầu Bách nghĩ Bách không quan tâm. Sau đó khi bắt đầu làm việc Bách nghĩ để làm được những điều đó cần rất nhiều yếu tố. Trước hết âm nhạc phải hay và phù hợp với thị hiếu của số đông hoặc một số đông trong tập khán giả nào đó. Tôi thực sự hâm mộ những người đạt được top trending vì họ giỏi.

Tôi thực sự hâm mộ những người đạt được top trending vì họ giỏi.

Hoàng Bách

Về phía mình về cơ bản không đặt nặng sức ép về top trending. Điều quan trọng nhất với tôi là âm nhạc hay và sống cùng điều đó. Có thể những nghệ sĩ ở lứa của tôi nếu đúng về mặt thực chất, để đạt top trending phải là một cách làm khác ở một thời điểm khác, với một tệp khách hàng khác. Có lẽ khán giả của Bách không phải những người quá quan tâm đến những con số.

Tôi nhớ câu chuyện của bài Mình Đi Đâu Thế Bố Ơi. Đó là một bài hát không lọt top nào cả từ năm 2015, 2016 nhưng đến tận giờ này đó vẫn là một trong những bài tôi có thể nghe thấy ở khắp nơi. Tại các trường học trong những dịp như khai giảng, 20/11…họ đều liên hệ với Bách để xin cấp quyền viết lời mới để biểu diễn nội bộ. Bách nghĩ đó cũng là một dạng viral mà mình không biết, không hoàn toàn nhìn thấy con số ở đâu cả.

Top trending cũng có cái hay của nó, viral tự nhiên cũng có cái hay của nó. Tôi có lẽ không phải một người làm truyền thông. Tôi chỉ đơn thuần là nghệ sĩ làm chuyên môn và có một chút định hướng trong công việc của mình. Với tần suất đi diễn, được xuất hiện ở khắp mọi nơi, những gì cuộc sống và nghề nghiệp mang trở lại cho mình Bách nghĩ vừa đủ để mình thoải mái và hãnh diễn với những gì mình làm.

Top trending hay không? Được thì tốt, không được cũng không sao.

Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 11
Ca sĩ Hoàng Bách ra mắt MV do con gái 8 tuổi sáng tác: Không muốn con mình trở thành một sao nhí hay hiện tượng mạng - ảnh 12

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Sơn Tùng M-TP và những tổn thất sau bài phát biểu thương em: Bị chỉ trích khắp nơi, dislike tăng, số lượng thoát fan rất đáng kể

Rosé phá kỷ lục lượt xem teaser của nghệ sĩ nữ Kpop sau 24 giờ, chưa chính thức debut đã cho BLACKPINK ngửi khói?

Khi những thảm họa có thật được làm thành phim: Choáng váng, run rẩy và hấp dẫn!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều