Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cả nhà quỳ lạy chốn công đường sau khi bị cáo bị tuyên án tử

Cho rằng bản án quá nặng, người thân của bị cáo Đặng Văn Hiến, người trực tiếp nổ súng khiến 3 người chết đã quỳ lạy tại sân, ngay trước phòng xét...

Chiều 12/7, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) y án tử hình. Bị cáo Hiến được xác đinh là người trực tiếp nổ súng, bắn vào đoàn người của Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 13 người khác bị thương xảy ra vào sáng 23/10/2016, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Ngoài bị cáo Hiến, các bị cáo khác trong vụ án này đều được giảm án từ 2 -3 năm tù. Riêng bị cáo Đoàn Văn Diện (SN 1980, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị tuyên phạt 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.

Cả nhà quỳ lạy chốn công đường sau khi bị cáo bị tuyên án tử - ảnh 1
Bị cáo Hiến được công an dẫn giải ra xe sau khi bị tuyên y án tử hình

Theo đó, bị cáo Ninh Viết Bình (SN 1982) bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù, Hà Văn Trường (SN 1985) 9 năm tù cùng về tội giết người. Hai bị cáo là người của Công ty Long Sơn là Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc công ty Long Sơn) nhận mức án 4 năm tù về tội hủy hoại tài sản và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý công ty Long Sơn) 2 năm tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngay sau khi HĐXX tuyên bố kết thúc phiên tòa, người nhà của các bị cáo Hiến, Trường, Bình đã bật khóc vì bản án quá nặng. Riêng mẹ, vợ và anh em của bị cáo Đặng Văn Hiến đã quỳ lạy trước phòng xét xử vì bị cáo này tiếp tục bị tuyên án tử. Nhiều người dân đang sinh sống tại tiểu khu 1535 cũng rất búc xúc vì hai bị cáo Sửu và Thiện được giảm án, trong khi chính hai bị cáo này đã có hành động khiến ông Hiến phải nổ súng.

Cả nhà quỳ lạy chốn công đường sau khi bị cáo bị tuyên án tử - ảnh 2

Người thân bị cáo quỳ lạy sau khi HĐXX tuyên án

Theo cáo trạng của VKSND, trước ngày 23/10/16, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất để thực hiện dự án, tuy nhiên tại tiểu khu 1535 liên tục xảy ra tranh chấp đất giữa người dân và công ty. Ngày 23/10/2016, ông Sửu cùng hơn 30 nhân viên Công ty Long Sơn chia thành 2 nhóm vào san ủi, phá hủy 300 cây điều, 45 cây cà phê của gia đình ông Hiến, ông Thắng và ông Triệu Phụ Cao.

Cả nhà quỳ lạy chốn công đường sau khi bị cáo bị tuyên án tử - ảnh 3
Nhiều người bức xúc vì mức án quá nhẹ đối với Sửu và Thiện

Thấy nhân viên của Công ty Long Sơn bao vây nhà và nghe tiếng máy san ủi nên ông Hiến lấy súng ra ngăn chặn thì bị nhóm người này cầm gậy, khiên chặn lại. Lúc này, ông Hiến bắn chỉ thiên một phát thì nhóm nhân viên cầm đá ném nên ông này bỏ chạy vào nhà rồi bắn nhiều phát về phía người của công ty.

Ông Hiến lên gác nhà và được Hà Văn Trường (người làm công cho ông Hiến) hỗ trợ, ông này tiếp tục bắn về phía nhân viên Công ty Long Sơn. Sau đó, ông Hiến cùng Ninh Viết Bình mang súng lên rẫy điều của ông Thắng, bắn vào nhóm công nhân của Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 13 người khác bị thương.

Dương Phong

>> Xem thêm: 

Cô gái bị nam thanh niên ngáo đá khống chế trên ghe

Nhiều thanh niên sập bẫy tình thiếu nữ 17 tuổi

Giả danh phóng viên, rình quay phim CSGT để tống tiền

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều