Loading...

Cá mập tranh nhau đầu tư vào start-up của mẹ bỉm sữa

Thương vụ nổi bật nhất trong tập 12 Shark Tank là màn gọi vốn của start-up 'mẹ bỉm sữa' Đỗ Phan Hoàng Sương.

Mở đầu phần thuyết trình, Hoàng Sương chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của cô ra đời xuất phát từ sự đồng cảm với nỗi trăn trở chung của các “mẹ bỉm sữa” về sự an toàn, sức khỏe con cái kể từ khi còn trong bụng mẹ. Năm 2015, nữ start-up bắt đầu khởi nghiệp với tầm nhìn xây dựng công ty “vì tương lai trẻ em phát triển tự nhiên, khỏe mạnh nhờ được nuôi dưỡng bằng thực phẩm hữu cơ”. Công ty của cô cung cấp dòng rau củ quả tươi về chế biến và bán cho khách hàng theo mô hình Farm to table. Trung bình một đơn hàng được bán ra với giá trị 290 nghìn đồng.
Tính đến cuối tháng 3.2019, công ty của Hoàng Sương đạt doanh thu 10,5 tỉ đồng, phục vụ được 15.449 khách hàng với lợi nhuận 0,46 tỉ đồng (tổng lãi từ năm 2015 đến 2018). Mục tiêu trong 5 năm tới, start-up sẽ chiếm 20% thị phần thực phẩm hữu cơ dành cho em bé.
Con số này khiến Shark Việt ấn tượng mạnh, “vị cá mập” không ngần ngại dành cho startup lời khen: “Nếu anh là chủ của giải thưởng Nobel về kinh tế thì anh sẽ thưởng em bởi vì làm nông nghiệp mà có lãi”.
'Cá mập' tranh nhau đầu tư vào start-up của 'mẹ bỉm sữa' - ảnh 1

Shark Linh và Shark Việt đánh giá cao mô hình khởi nghiệp của Hoàng Sương

Ảnh: BTC

Đánh giá cao ý tưởng khởi nghiệp nhưng cảm thấy start-up thiếu định vị, cách làm chưa đủ thuyết phục nên lần lượt Shark Phạm Thanh Hưng, Đỗ Liên và Dzung Nguyễn đều tuyên bố rút lui để nhường lại “sân chơi” cho Shark Linh và Shark Việt.
Nhận xét về mô hình của Hoàng Sương, Shark Thái Vân Linh cho rằng start-up không nhất thiết phải dùng quá nhiều tiền ngay lúc đầu để mở showroom mà nên thử làm một nhà hàng ảo để tìm hiểu khẩu vị của khách hàng. Shark Linh đề nghị đầu tư 5 tỉ đồng cho 40% cổ phần.
Bị chinh phục bởi thái độ nghiêm túc và quyết tâm của start-up đối với lĩnh vực hữu cơ, Shark Nguyễn Thanh Việt đưa ra đề nghị 5 tỉ đồng cho 20% cổ phần.
Trước hai lời đề nghị đầu tư, Hoàng Sương đã lựa chọn về chung nhà cùng Shark Nguyễn Thanh Việt, bởi lý do cảm thấy đồng cảm sâu sắc trước câu nói của “vị cá mập” gửi đến các start-up mùa này rằng: “Bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào ra mà Xã hội đang cần, con người đang thiếu thì tôi sẽ đầu tư. Kinh doanh về lợi nhuận thì dĩ nhiên phải có nhưng nó phải tạo được giá trị cho xã hội”.
Lại một lần, start-up ghi điểm trong mắt nhà đầu tư với câu trả lời chân thành. Thương vụ khép lại với cái bắt tay giữa start-up và Shark. “Vị cá mập” chia sẻ: “Đề xuất của anh hấp dẫn về tài chính hơn nhưng em không nói về tài chính, riêng điều đấy của em là thắng lợi rồi. Nếu hôm nay em chọn anh vì đề xuất nhiều tiền hơn thì có khi anh lại từ chối không đầu tư cho em nữa. Tiền không phải là tất cả với doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh mới là quan trọng”.
Tập 13 Shark Tank Vietnam - Thương vụ bạc tỉ sẽ phát sóng lúc 20 giờ 30 ngày 16.10 trên VTV3.
Tin liên quanPhi Thanh Vân nhận 'kết đắng' khi tham gia kêu gọi vốn trong ' Shark Tank Vietnam'Thương vụ bạc tỉ: VTV tạm ngưng phát sóng phần liên quan đến chủ tịch Asanzo'Cá mập' Louis Nguyễn vẫn chốt 'Thương vụ bạc tỉ' dù start-up sắp phá sản

>> Xem thêm: 

Cười ngất với loạt phát ngôn chất hơn nước cất của tân binh ngang ngược SSAK3!

Giành 75 triệu khi chơi gameshow, Huy Khánh đòi dùng tiền trị bệnh cho Thúy Nga

Phim Lựa chọn số phận tập 33: Vì sao Cường bị kỷ luật và ép chuyển nghề?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều