Loading...

Cả gia đình vướng lao lý trong vụ án giết người

Sát hại người tình rồi bỏ trốn, khi bệnh nặng Nguyễn Văn Xe quay về nhà sống cùng vợ con khiến họ bị liên lụy vì che giấu tội phạm.

VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua tòa đề nghị truy tố đối với Nguyễn Văn Xe (53 tuổi, ở quận Gò Vấp) về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án, Trần Lệ Hạnh (58 tuổi, vợ Xe) cùng hai con trai là Nguyễn Quốc Thới (36 tuổi) và Nguyễn Dân An (33 tuổi) bị truy tố về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng năm 1998, Xe từ Sài Gòn lên Đồng Nai lập xưởng tái chế nhựa. Đã có vợ con nhưng ông ta vẫn quan hệ tình cảm và nhiều lần vay tiền của người đàn bà hơn 8 tuổi. Tối 24/1/2005, Xe chở nhân tình lên TP.HCM thuê khách sạn ở quận 11 để ở và quan hệ tình dục.

Chiều hôm sau, giữa họ xảy ra mâu thuẫn do người đàn bà ghen tuông, yêu cầu Xe công khai chuyện tình cảm nhưng ông ta không đồng ý. Trong cơn tức giận, bà này cầm ghế gỗ đánh Xe. Ông ta giằng lại ghế đập nhiều cái lên đầu, ngực... nhân tình khiến bà này tử vong. Sau khi gây án, gã bỏ trốn.

Một ngày sau, nhân viên khách sạn kiểm tra phòng phát hiện sự việc, trình báo công an. Đầu tháng 2/2005, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố đồng thời truy nã đối với Xe.

Trong thời gian bỏ trốn, ông ta lấy tên là Tám Xe hành nghề xe ôm ở nhiều nơi. Đến năm 2006, Xe thường liên hệ với gia đình để trao đổi việc đáo hạn ngân hàng đối với căn nhà ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú và thỉnh thoảng về trước cửa nhà ngủ qua đêm.

Chục năm sau, do bị mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, tiểu đường tip 2, viêm gan C nên ông ta đã về sống cùng vợ con ở quận Gò Vấp để tiện chăm sóc. Quá trình vào viện chạy thận, chữa bệnh, Xe vẫn dùng tên giả. Đến ngày 18/2, Xe bị bắt theo lệnh truy nã.

Cơ quan điều tra xác định, năm 2005 công an đã đến nhà truy bắt Xe và thông báo cho mẹ con bà Hạnh biết việc chồng bị truy nã về tội giết người - tội đặc biệt nghiêm trọng. Từ năm 2007, bà Hạnh cùng các con đã chu cấp tiền cho Xe điều trị bệnh. Đến năm 2006, bệnh quá nặng, Xe không thể đi lại nên bà Hạnh và các con đưa ông ta về chung sống. Do đó, có đủ căn cứ xác định bà và hai con trai đã che giấu hành vi phạm tội của chồng.

Quá trình giải quyết vụ án, gia đình nạn nhân yêu cầu Xe bồi thường 80 triệu đồng chi phí mai táng, 100 tháng lương tiền tổn thất tinh thần và trả 240 triệu đồng ông ta đã vay. Tuy nhiên, Xe cho rằng chỉ còn nợ bị hại 15 triệu đồng.

VKS nhận định, hành vi phạm tội của bị can là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính côn đồ... nên phải xử lý nghiêm.

>> Xem thêm: 

Công tố viên đối đầu mafia

Chủ xe hay người lái phải nộp phạt khi vi phạm luật giao thông?

5 ngày truy tìm nhóm chiếm đoạt 500 tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều