Cả gia đình ở Phú Quốc lâm nạn vì ăn cá nóc: 2 mẹ con đang nguy kịch

Hai trong số 3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc cá nóc ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc đã chuyển viện lên tuyến trên để tiếp tục điều trị vì sức...

Chiều 13-5, ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết UBND huyện đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn B. (43 tuổi; ngụ ở xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc), nạn nhân vụ ngộ độc do ăn cá nóc, để giúp gia đình anh B. vượt qua cơn khó khăn.

Cả gia đình ở Phú Quốc lâm nạn vì ăn cá nóc: 2 mẹ con đang nguy kịch - ảnh 1

Các bác sĩ đang thăm khám cho anh B.

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Quốc, cho biết chị Lê Thị T. (33 tuổi) và cháu Nguyễn Văn K. (15 tuổi) đến sáng hôm nay vẫn còn hôn mê sâu. Đến trưa cùng ngày, cả 2 bệnh nhân được chuyển viện lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Ông Nghiệp cũng thông tin thêm, một số mạnh thường quân trên địa bàn huyện cũng đã quyên góp ủng hộ cho gia đình anh B. 20 triệu đồng, UBND xã Thổ Châu cũng đã hỗ trợ cho gia đình 2 triệu đồng.

Theo chính quyền UBND xã Thổ Châu, gia đình anh B. thuộc diện khó khăn của xã, cả gia đình sống tại đảo được 20 năm, hằng ngày kiếm sống bằng nghề đưa ghe.

Như đã thông tin, vào tối 11-5, anh B. cùng chị T. và 2 con là K. và Nguyễn Văn Y. (6 tuổi), trong lúc ăn cơm đã ăn trúng cá nóc dẫn đến ngộ độc. Sự việc xảy ra, cả gia đình được đưa đến bệnh xá để theo dõi sức khỏe, đến 7 giờ sáng 12-5, sức khỏe của cả gia đình yếu đi. Cháu Y. đã tử vong, còn anh B., chị T. và cháu K. đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh xá đã gọi điện nhờ lực lượng cảnh sát biển chở 3 người còn lại vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để kịp thời cấp cứu.

Anh Nguyễn Văn C. (49 tuổi, anh trai của anh B.), cho biết cả gia đình ăn cơm cá chiên gồm có cá lưỡi trâu, cá nóc thì xảy ra sự việc đau lòng nói trên. Ngoài ra, còn có thêm 2 con chó cũng bị chết sau khi ăn xương cá nóc.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết khi nhận được điện thoại yêu cầu cấp cứu của bệnh xá, lực lượng đã triển khai tàu tốc hành ra đảo Thổ Châu để chở cả gia đình vào đảo Phú Quốc cấp cứu. Đến hơn 17 giờ cùng ngày thì tàu đã chở 3 bệnh nhân đến Phú Quốc.


>> Xem thêm: 

Sushi: Ngon, bổ nhưng... độc, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Không muốn hỏng thận, nát dạ dày thì tránh những điều này khi ăn khoai lang

Những tips giúp giảm bớt nếp nhăn xuất hiện từ đầu đến chân cả trong khi ngủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều