Loading...

Cả gan tấn công Syria, IS tự chuốc lấy “đòn thù” khiếp đảm của Nga

Để đáp trả cuộc tấn công của IS vào lực lượng Syria, không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào các cơ sở của IS.

Mặc dù không có cuộc đối đầu nào giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trong những tháng gần đây, nhưng quân đội Syria, dưới sự giúp đỡ của quân đội Nga, vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch xóa bỏ khủng bố IS khỏi đất nước. Theo hãng thông tấn Lebanon Al-Masdar News, không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào các cơ sở của IS.

Các cuộc tấn công diễn ra ở miền trung Syria xung quanh nam Al-Raqqa, đông Hama và đông bắc Homs. Các nguồn tin thực địa cho rằng IS lập cứ địa quanh thành phố Al-Resafa. Khu vực này chính là nơi diễn ra các cuộc không kích trong những ngày gần đây.

Al-Masdar News tuyên bố, không quân Nga đang ném bom các khu vực của quận Al-Sa'an, Hama, và các vị trí của kẻ thù trong khu vực Badia Al-Sukhnah của tỉnh Homs. Các cuộc không kích của Nga nhằm hỗ trợ các hoạt động của quân đội Ả Rập Syria.

TIN LIÊN QUANCả gan tấn công Syria, IS tự chuốc lấy “đòn thù” khiếp đảm của Nga - ảnh 1 Israel bị tấn công, toàn bộ lực lượng ở biển Đỏ báo động khẩn - Có dấu hiệu Iran chuẩn bị đánh lớnCả gan tấn công Syria, IS tự chuốc lấy “đòn thù” khiếp đảm của Nga - ảnh 2 NÓNG: 7 tàu dầu Iran bị tấn công trên đường tới Syria - Trung Đông dậy sóngCả gan tấn công Syria, IS tự chuốc lấy “đòn thù” khiếp đảm của Nga - ảnh 3 Flightglobal: Báo cáo mới nhất về không quân Việt Nam năm 2021 - Đột phá lớn

Nga gửi thêm xe bọc thép

Theo hãng thông tấn Aviapro của Nga, Moscow đã tăng cường sức mạnh của mình tại thành phố Ayn Isa và Tel Tamar của Syria. Các nguồn tin cho biết Nga đã chuyển một lượng đáng kể thiết bị vũ khí tới các khu vực này.

Người dân địa phương cho biết nhiều tàu sân bay bọc thép của Nga đã được chuyển tới khu vực này. Các xe tải hạng nặng chở binh lính, vũ khí và đạn dược cũng được đưa tới đây. Theo các chuyên gia Quân sự , quân đội Nga có thể tăng cường lượng quân hiện diện tại khu vực này tới 800 người.

Theo ấn bản của Nga, căng thẳng trong khu vực vẫn chưa giảm bớt trong một thời gian dài. Căng thẳng tồn tại do các cuộc tấn công của các binh sĩ thân Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào quân đội Ả Rập Syria và các lực lượng dân chủ Syria diễn ra hàng ngày.

Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng, sự căng thẳng bắt đầu nổ ra ngay sau khi Moscow từ chối kiểm soát khu vực.

Theo các chuyên gia quân sự, những cuộc đụng độ như vậy có thể tạo ra một vòng tròn thù địch và những cuộc xung đột gần đây có thể leo thang thành những cuộc xung đột kéo dài.

Cả gan tấn công Syria, IS tự chuốc lấy “đòn thù” khiếp đảm của Nga - ảnh 4

cuộc chiến ở Syria vẫn diễn tiến phức tạp


C uộc c hiến ở Syria

Hồi tháng 2, ít nhất 62 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng tại Syria và gần 100 binh sĩ bị thương. Các lực lượng do Syria hậu thuẫn đã phá hủy hàng chục xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 10 máy bay không người lái bị bắn hạ.

Israel bị tấn công, toàn bộ lực lượng ở biển Đỏ báo động khẩn - Có dấu hiệu Iran chuẩn bị đánh lớn NÓNG: 7 tàu dầu Iran bị tấn công trên đường tới Syria - Trung Đông dậy sóng Flightglobal: Báo cáo mới nhất về Không quân Việt Nam năm 2021 - Đột phá lớn

Washington nhiều lần cáo buộc Moscow có liên quan đến cái chết của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, ông Vladimir Putin và ông Recep Tayyip Erdogan, đã đồng thuận rằng lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực tại khu vực giảm leo thang Idlib. Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau đó nói rằng nếu quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không rời khỏi đất nước, Damascus sẽ sử dụng vũ lực.

Lý do khiến Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán nằm ở việc do tình hình ở Idlib trở nên trầm trọng hơn. Hồi tháng 1, một cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria nhằm vào các vị trí của phe đối lập vũ trang và khủng bố đã bắt đầu.

Các lực lượng chính phủ đã tái chiếm gần một nửa khu vực giảm leo thang Idlib và bỏ lại một số trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, Ankara đã tăng mạnh lực lượng quân sự của mình trong khu vực và tiến hành chiến dịch “Lá chắn mùa xuân” nhằm đẩy lùi quân đội Syria.

>> Xem thêm: 

Hải cảnh Trung Quốc thách thức liên minh quân sự Mỹ - Nhật

TQ từng tháo tung tên lửa phòng không của Nga, nay ra mắt mẫu tương tự nhưng rẻ hơn

Những ‘bông hồng thép’ của quân đội Nga khoe sắc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều