Loading...

Ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly ngay khi xuống sân bay

Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có ca dương tính với SARS-nCoV-2 nhưng đó là trường hợp nhập cảnhvà đã được cách ly ngay sau khi xuống sân bay.

Hai ngày qua, trên mạng Xã hội đang lan truyền một phiếu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân N.T.H (SN 1999, phường Bình An, quận 2, TP Hồ Chí Minh). Đơn vị lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Đà Nẵng) xét nghiệm.

Hình ảnh phiếu xét nghiệm này được đưa lên facebook đã thu hút sự chú ý của dư luận và tạo nhiều luồng thông tin đồn thổi tiêu cực.

Ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly ngay khi xuống sân bay - ảnh 1

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc này, ngày 30/11, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, có ca dương tính với SARS-nCoV-2, tuy nhiên đó là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly ngay sau khi xuống sân bay.

Theo đó, bệnh nhân N.T.H. này về từ Mỹ, đến Đà Nẵng vào ngày 23/11 và được cách ly ngay từ khi bước xuống sân bay. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.

Mặc dù, đến thời điểm này, Đà Nẵng chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đòng, tuy nhiên nghành Y tế Đà Nẵng khuyến cáo tất cả mọi người vẫn cần thận trọng và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly ngay khi xuống sân bay - ảnh 2

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Kiểm tra nhà nghỉ lúc nửa đêm phát hiện 22 nam nữ dương tính ma túy

Chân dung cô dâu chú rể trâm anh thế phiệt trong đám cưới khủng ở lâu đài dát vàng: Hé lộ màn khóa môi ngọt ngào của cặp đôi

Bắc Ninh: Bàng hoàng phát hiện thai nhi tử vong bị vứt bỏ ở bãi rác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều