BXH FIFA tháng 9: ĐT Việt Nam tụt hạng, Thái Lan tăng hạng

BXH FIFA tháng 9 vừa mới được công bố và nó chứng kiến một số thay đổi lớn sau hai trận đấu Vòng loại FIFA World Cup 2022 được tổ chức hồi đầu tháng này.

ĐT Việt Nam tiếp tục là đội đứng đầu Đông Nam Á ở hạng 99 trên BXH mới nhất. Tuy nhiên, nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 đã trượt khỏi Top 15 châu Á sau khi tụt hai bậc so với thứ hạng trước đó được công bố vào vào ngày 25/7.

BXH FIFA tháng 9: ĐT Việt Nam tụt hạng, Thái Lan tăng hạng - ảnh 1 BXH FIFA tháng 9: ĐT Việt Nam tụt hạng, Thái Lan tăng hạng - ảnh 1BXH FIFA tháng 9: ĐT Việt Nam tụt hạng, Thái Lan tăng hạng - ảnh 3

ĐT Việt Nam.

Thái Lan, đội đã cầm chân Việt Nam trong trận hòa không bàn thắng trước khi đánh bại Indonesia 3-0 để giành về chiến thắng đầu tiên của họ ở Vòng loại World Cup, đã tăng một hạng để chiếm vị trí thứ 114 trong khi đội xếp hạng ba ở Đông Nam Á là Philippines lại giảm một bậc xuống vị trí 127.

Myanmar, đội đã thua cả Mông Cổ và Nhật Bản ở vòng loại, là một trong những đội tụt nhiều hạng nhất trên thế giới ở lần công bố này khi bị giảm 10 bậc xuống vị trí thứ 145. Chỉ Nicaragua (hạng 148) và Eswatini (hạng 150) là giảm nhiều bậc hơn so với Myanmar – 11 bậc.

Mặt khác, Singapore đã tăng 5 bậc để giành vị trí thứ 157 sau trận hòa 2-2 với Yemen và chiến thắng 2-1 trước Palestine trong khi Malaysia đang đứng ở vị trí thứ 158 sau khi tăng một bậc trên BXH thế giới.

Indonesia trở thành một đội Đông Nam Á khác bị tụt nhiều hạng khi họ giảm 7 bậc xuống vị trí thứ 167 với thất bại trên sân nhà trước Malaysia và Thái Lan. Campuchia đứng thứ 169 sau khi tăng 1 hạng.

Cả Lào và Brunei đều tăng 1 bậc để lần lượt chiếm vị trí thứ 187 và 191. Đông Timor là quốc gia xếp hạng thấp nhất khu vực Đông Nam Á ở vị trí 199 dù đã tăng 2 bậc.

Đứng đầu khu vực châu Á tiếp tục là Iran ở vị trí thứ 23 thế giới trong khi Nhật Bản đã tăng 2 bậc lên vị trí thứ 31. Hàn Quốc vẫn giữ vị trí thứ 37 với tư cách là đội đứng thứ ba châu Á trong khi Australia leo hai bậc lên vị trí thứ 44.

>> Xem thêm: 

Cầu thủ 19 tuổi bình thản khi bị hét giá 330 triệu USD

Asprilla: Tôi từng ngăn sát thủ giết Chilavert

Việt Nam hạ Trung Quốc ở giải bóng đá bãi biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều