Buôn lậu qua biên giới tỉnh Lạng Sơn diễn biến phức tạp với thủ đoạn mới

Càng gần tới dịp Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu qua biên giới địa bàn tỉnh Lạng Sơn càng có dấu hiệu diễn biến phức tạp.

Khác với mọi năm, sau khi thu gom hàng lậu nhằm trốn tránh những điểm bị chốt chặn, các đối tượng tổ chức vận chuyển theo cung đường vòng qua địa bàn tỉnh Cao Bằng, sau đó theo Quốc lộ 3 vận chuyển về Hà Nội để phân phối đi các nơi tiêu thụ. Phương thức thủ đoạn mới này đang khiến lực lượng 389 Lạng Sơn phải tăng cường tại nhiều nơi để đấu tranh, bắt giữ.

Chỉ trong một lần triển khai bao vây hàng lậu, lực lượng 389 tỉnh lạng sơn với nòng cốt là Quản lý Thị trường đã bắt giữ 11 xe tải tại khu vực xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc. Gần 70 tấn hàng lậu bị tạm giữ do không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Trong đó có rất nhiều phụ tùng ô tô cũ, vải, quần áo, hàng gia dụng... Để chặn bắt được số hàng lậu này, lực lượng 389 Lạng Sơn đã phải theo dõi trong nhiều ngày và huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia.

"Nhiều khi lực lượng chức năng chốt chỗ này, đối tượng buôn lậu lại hoạt động chỗ khác. Đây là một trong những khó khăn rất khó khắc phục. Mặt khác, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kể cả từ biên giới đến nội địa, lực lượng chức năng cũng thường xuyên gặp phải sự chống đối quyết liệt của các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng hóa nhập lậu" - ông Nguyễn Văn Trường - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Lạng Sơn nói.

Trước đó chỉ hơn 1 tuần, lực lượng chống buôn lậu Tổng cục Hải quan đã chặn bắt 25 xe tải, vận chuyển hơn 300 tấn hàng thẩm lậu qua biên giới các tỉnh phía Bắc mà phần lớn là Lạng Sơn. Hàng hóa bị thu giữ gồm nhiều loại vi phạm sở hữu trí tuệ, giả xuất xứ "made in Vietnam" và các thương hiệu Quốc tế nổi tiếng.

Hiện những cuộc phối hợp tuần tra, kiểm soát ngày càng dày hơn và các chốt chặn tại khu vực biên giới được dựng lên cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên, hàng thẩm lậu qua biên giới bị phát hiện, bắt giữ ở tuyến sau cũng không ít.

Làm thế nào để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hơn tình trạng vận chuyển, buôn bán hàng lậu qua khu vực biên giới? Đại diện Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn sẽ cho biết rõ hơn những giải pháp sẽ được triển khai trong thời gian tới, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Buôn lậu qua biên giới tỉnh Lạng Sơn diễn biến phức tạp với thủ đoạn mới - ảnh 1 Lạng Sơn: Bắt đối tượng vận chuyển 11kg ma túy qua biên giới

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang một đối tượng quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Hỗ trợ làm giấy khai sinh cho trẻ em khó khăn ở TP.HCM

Long An: Kế toán trưởng lĩnh 20 năm tù vì rút ruột Quỹ BHXH

Xúc phạm CSGT trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều