Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Buổi đối thoại 5 tiếng và sự tự trọng của nền bóng đá

Buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam” đã kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thực sự đã khiến...

Buổi đối thoại 5 tiếng và sự tự trọng của nền bóng đá - ảnh 1

Buổi đối thoại về “phát triển Bóng đá Việt Nam” đã kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thực sự đã khiến những người tham dự đều hài lòng về tính thẳng thắn, trực tiếp của từng vấn đề nổi cộm suốt thời gian qua.

Buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam” đã kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thực sự đã khiến những người tham dự đều hài lòng về tính thẳng thắn, trực tiếp của từng vấn đề nổi cộm suốt thời gian qua.

Từ những vấn đề của bộ máy tổ chức VFF, sự tự phát của bóng đá phong trào, nghịch lý bóng đá trẻ, thành tích yếu kém của ĐTQG ở khu vực Đông Nam Á, những vấn đề tiêu cực khiến khán giả không đến sân hay thực trạng “một ông chủ nhiều đội bóng”… đều đã được đưa ra để những người có trách nhiệm trả lời một cách có tâm.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ rằng, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, ông được chứng kiến một buổi đối thoại do Phó Thủ tướng chủ trì rất thẳng thắn như vậy. Nó khác hẳn những buổi hội thảo, những cuộc họp trước đây. Không xuất hiện nhiều các dạng báo cáo kiểu văn bản, không có những câu trả lời đi vòng… Tất cả đều phải nói thẳng, nói thật.

Đấy là điều khiến ông đã thẳng thắn đứng lên để góp ý cho VFF về cơ câu tổ chức bộ máy tổ chức. Đó là về cơ cấu tổ chức cần thêm những người có tâm, có nghề.

Không chỉ ông Hải, nhiều các chuyên gia khác cũng đã có dịp được nói lên tiếng nói của mình khi đối diện với người cần nghe tại một cuộc đối thoại được công khai và buộc phải công khai trước báo chí và dư luận. Thế nên có những “người hâm mộ” như cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đã bay từ Sài Gòn ra với một mong muốn rất giản đơn là được giơ tay phát biểu cũng cần ghi nhận.

Ở cái buổi đối thoại mà có cả những chia sẻ, những chất vấn, những phản biện, những vấn đề cả tích cực và tiêu cực của bóng đá Việt Nam đều đã được nói ra, nêu ra…

Thực ra, đó đều là những vấn đề không quá mới, hay phải thừa nhận đó là những vấn đề đã cũ. Thế nhưng, cái mới của những vấn đề đó là nó được nhìn thẳng hơn, thật hơn.

Đó cũng là điều mà Phó Thủ tướng mong muốn. Đấy là chuyện mà xưa nay, chỉ được đồn thổi, được phản ánh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Bây giờ thì người ta đã thấy được hiệu quả trước mắt trong buổi đối thoại ấy là “lời hứa” của những người có trách nhiệm sau khi thừa nhận những sự thật. Vấn đề còn lại, họ sẽ làm gì để khắc phục những tồn tại đã thấy nhiều năm tháng qua của bóng đá Việt Nam.

Những người yêu bóng đá Việt Nam phải cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Bởi ông đã giúp nền bóng đá dám nói nhìn thẳng vào những “ung nhọt” của chính mình để cùng nhau mổ xẻ. Những sự thừa nhận mà Phó Thủ tướng kết luận hãy biến thành "lời hứa".

Hy vọng, 5 tiếng đối thoại mà Phó Thủ tướng chủ trì được nhìn nhận đúng giá trị. Mong rằng, những người có trách nhiệm, vì lòng tự trọng với bóng đá Việt Nam, bằng sự cầu thị sẽ thực hiện được “lời hứa” của mình trước người hâm mộ.

>> Xem thêm: 

Messi ghi bàn phút cuối, Barca củng cố ngôi đầu

Cầu thủ Việt Nam đập tủ đựng đồ, mừng vé vào tứ kết Asian Cup

HLV Jordan: ‘Cầu thủ của tôi có chút sợ hãi Việt Nam’

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều