Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại

Đối với bưởi, bạn nên tránh ăn vào một số thời điểm sau để không gây hại đến sức khỏe.

Bưởi là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn bưởi khi đang đói, sau khi uống thuốc, khi mắc vấn đề tiêu hóa… cần được đặc biệt chú ý. Bởi ăn chúng vào những thời điểm này có thể gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe.

Khi đang đói bụng

Nếu có đang đói bụng thì "lót dạ" bằng trái cây không phải là lựa chọn bạn nên làm. Do việc ăn trái cây lúc này sẽ khiến dạ dày dễ bị kích ứng. Đặc biệt, các loại quả có múi như cam, bưởi thường chứa hàm lượng axit tương đối cao. Chúng có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và xuất hiện các vấn đề tiêu hóa. Do đó, bạn nên tránh ăn bưởi khi bụng trống rỗng, dùng chúng sau bữa ăn khoảng 30 phút sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại - ảnh 1
Sau khi vừa uống thuốc

Bưởi hay các loại trái cây nhiều axit nên tránh dùng sau khi vừa uống thuốc. Bởi thói quen này có thể làm ảnh hưởng đến thành phần và làm giảm tác dụng của chúng. Bên cạnh đó, một số chất trong trái cây khi hấp thụ cùng thuốc có thể sản sinh các độc tố gây hại cơ thể. Do vậy, sau khi uống thuốc bạn nên tránh dùng loại thực phẩm trên.

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại - ảnh 2
Khi đang bị Rối loạn tiêu hóa

Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, dùng chúng khi đang mắc các vấn đề tiêu hóa cần được hạn chế tối đa. Do loại thực phẩm trên có tính lạnh, dễ gây ra Tác dụng phụ là đau bụng nếu bạn đang mắc chứng tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa. Để không gặp phải vấn đề trên, bạn nên chú ý tránh dùng chúng khi tình trạng tiêu hóa đang không ổn.

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại - ảnh 3
Sau khi vừa uống rượu

Bưởi chứa hàm lượng chất Pyranocoumarin có tác dụng tăng cường sự chuyển hóa của men ruột. Nạp loại trái cây này sau khi uống rượu có thể làm tăng độc tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến chúng hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, đặc biệt là chất ethanol. Do đó, bạn hãy chú ý tránh dùng bưởi sau khi uống rượu.

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại - ảnh 4
Sau khi ăn no

Nhiều người có thói quen tráng miệng bằng trái cây ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, việc làm này có thể khiến hoạt động tiêu hóa bị ảnh hưởng. Do khi vừa ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng thực phẩm vừa nạp vào. Việc ăn thêm trái cây, đặc biệt là các loại chứa nhiều axit như cam, bưởi lúc này sẽ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở. Để tránh gặp phải tác hại trên, bạn nên chú ý dùng bưởi sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Bưởi cực tốt cho sức khỏe nhưng chớ ăn vào những thời điểm sau kẻo gây hại - ảnh 5

>> Xem thêm: 

GS tim mạch tiết lộ: 2 thời điểm quỷ ám bùng phát cơn đau tim, ghi nhớ để tránh tử vong

Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung khiến cô gái này 9 tuổi đã phải chịu cơn đau như đau đẻ, 17 tuổi mãn kinh sớm

Bệnh viện Quốc tế Green: Tạo dựng niềm tin và dấu ấn từ những ca phẫu thuật khó

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều