Loading...

Bùng nổ dịch vụ truyền phát trên mạng tại Anh

Hiện có 50% hộ gia đình tại Anh đã đăng ký các dịch vụ streaming dịch vụ truyền phát trên mạng Internet.

Cách thức xem tivi tại Anh đang thay đổi với tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay. Đây là đánh giá của cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom trước thống kê thực tế cho thấy thời gian xem tivi truyền thống của người dân nước này giảm trung bình 50 phút 1 ngày và 50% hộ gia đình đã đăng ký các dịch vụ streaming - dịch vụ truyền phát trên mạng Internet như Netflix, Amazon prime hay Now TV.

Tại Anh, các dịch vụ truyền phát trên mạng dần chiếm thị phần của các Đài truyền hình truyền thống như BBC hay ITV. Theo báo cáo của Ofcom, khoảng 13,3 triệu hộ gia đình (47% tổng số hộ) tại Anh đã đăng ký sử dụng những dịch vụ streaming phổ biến nhất, tăng đáng kể hơn 2 triệu hộ chỉ trong 1 năm.

Trong khi thời gian xem tivi truyền thống của người dân giảm trung bình 50 phút 1 ngày, thời gian xem qua các dịch vụ streaming đã tăng từ 7 phút/ngày năm 2018 lên 26 phút/ngày trong năm nay. Thời gian xem các video chia sẻ trên YouTube cũng tăng từ 6 phút lên 34 phút/ngày. Sự chuyển đổi này thể hiện rõ nhất trong nhóm khán giả trẻ độ tuổi từ 16 - 24.

Chỉ mất khoảng 7 năm để các dịch vụ truyền phát qua Internet phát triển từ con số 0 lên mức được ưa chuộng tại gần 50% hộ gia đình ở Anh và tạo áp lực lớn lên các hãng truyền hình truyền thống.

Bản thân các đài cũng đang phải thay đổi để thích nghi. Hai đài BBC và ITV mới đây công bố phối hợp triển khai dịch vụ streaming chung có tên BritBox - một dạng ứng dụng như Netflix nhưng của riêng người Anh. Đây có lẽ là cách họ tận dụng nguồn lực chung của hai bên, lấy nền tảng từ hai ứng dụng đang có là BBC iplayer và ITV hub, với lợi thế là các chương trình bản sắc Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kính thông minh Amazon hỗ trợ gọi điện thoại

iPhone 12 đồng loạt giảm giá mạnh dịp tết

Năm 2021, Apple sẽ ra mắt iPhone 12S chứ không phải iPhone 13

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều