Bùi Tiến Dũng: “Mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành chiến thắng”

Trung vệ Bùi Tiến Dũng khẳng định, mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành chiến thắng trước Yemen để nuôi hy vọng đi tiếp.

Một ngày sau khi di chuyển tới thành phố Al Ain để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng, gặp ĐT Yemen, quyết định cơ hội giành suất vào vòng 16 đội, các tuyển thủ Việt Nam trở lại tập luyện bình thường với quyết tâm giành chiến thắng.

Ở buổi tập này, không có tuyển thủ nào phải vắng mặt. Đức Huy chỉ còn vết bầm nhẹ trên mặt, sau pha va chạm mạnh với cầu thủ Iran, khiến anh bị mất trí nhớ ngắn hạn trong thời điểm đó; Trọng Hoàng băng đầu gối trái; Tiến Dũng đau nhẹ ở lưng - nhưng tất cả vẫn có thể ra sân, tập luyện bình thường cùng đồng đội và quyết tâm giành trọn 3 điểm, mở ra cơ hội vào vòng đấu loại trực tiếp.

Bùi Tiến Dũng: “Mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành chiến thắng” - ảnh 1
ĐT Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước ĐT Yemen.

Trung vệ Tiến Dũng cho biết: “Hôm nay toàn đội đã xem băng video phân tích đối thủ, nhận biết những điểm mạnh, cũng như là các điểm yếu của đội bạn. Thầy Park sẽ lên giáo án tập luyện trong hôm nay và ngày mai để khắc phục những hạn chế của đội, nhằm chuẩn bị trận đấu sắp tới”.

ĐT Việt Nam không còn đường lùi trước trận đấu với Yemen, biết rằng chỉ có chiến thắng mới có cơ hội vào vòng đấu loại trực tiếp. Tiến Dũng cho rằng cơ hội là 50-50 cho ĐT Việt Nam nhưng cũng không ngần ngại bày tỏ quyết tâm anh và đồng đội là phải thắng.

Anh cho biết: “Toàn đội hiện tại đã ổn định lại sức khỏe và đang dần lấy lại thể trạng tốt nhất. Sau trận đấu với Iran, Đức Huy có bị mất trí nhớ tạm thời nhưng bây giờ đã khỏe, còn anh Trọng Hoàng có đau đầu gối nhưng vẫn bình thường. Cơ hội của đội hiện tại là 50-50 bởi đã vào đến đây thì đội nào cũng rất mạnh, nhưng tôi và các đồng đội quyết tâm phải thắng.

Về trận đấu tới, tôi cũng chưa biết HLV sẽ xếp em đá lệch trái hay phải, nhưng tôi nghĩ đã ra sân thi đấu thì sẽ phải cố gắng hết mình, phối hợp với những người còn lại thật tốt”.

Tiến Dũng vốn được HLV Park Hang Seo xếp chơi ở vị trí trung vệ lệch trái và đã chơi rất thành công tại VCK U23 châu Á. Chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV Park cũng từng thử nghiệm Tiến Dũng và Thành Chung ở vị trí trung vệ lệch phải, nhằm dự phòng trong tình huống Duy Mạnh vắng mặt.

Nếu HLV Park sử dụng Tiến Dũng chơi ở vị trí của Duy Mạnh sẽ kéo theo 2 sự thay đổi khác ở hàng phòng ngự, với việc Văn Hậu được kéo về chơi trám vào vị trí của Tiến Dũng và Hồng Duy sẽ đảm nhiệm vị trí chạy cánh do Văn Hậu để lại. Đây là một bài toán hóc búa, khiến HLV Park phải cân nhắc thận trọng, nhất là trong bối cảnh toàn đội đang phải chịu áp lực chiến thắng, cũng như những lời chỉ trích từ một bộ phận người hâm mộ.

Tiến Dũng chia sẻ: “Mấy hôm nay thi đấu về thì toàn đội cũng có theo dõi tin tức trên mạng, có thấy một vài lời chỉ trích đội hay cá nhân. Thực sự, chúng tôi cũng không để tâm đến những lời nói, bởi vì đấy là quyền của tất cả mọi người, có quyền khen chê.

Chúng tôi chỉ có thể tập trung vào việc thi đấu trên sân và lấy đó làm câu trả lời thuyết phục nhất. Chúng tôi là nhân vật chính ở trên sân thì ai mà hiểu rõ về chuyên môn thì sẽ hiểu và thông cảm cho cả đội, còn những người mà chỉ trích đội hoặc cá nhân thì tôi nghĩ là không hiểu rõ về chuyên môn”.

Văn Lâm là người bị chỉ trích ở bàn thua cuối cùng trong trận đấu với Iraq, trong khi Duy Mạnh bị chỉ trích ở tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 trong trận đấu với Iraq và bàn thua đầu trước Iran, còn Công Phượng chịu áp lực sau khi không tận dụng được cơ hội từ đường chuyền thuận lợi của Văn Toàn. Tuy nhiên, Tiến Dũng tái khẳng định toàn đội không để những lời chỉ trích đó làm dao động sự tập trung, trước thềm cuộc quyết đấu với Yemen.

Tiến Dũng chia sẻ: “Sau 2 trận đấu với những đối thủ rất mạnh, Yemen rất khó chơi, có thể lực rất tốt. Tôi nghĩ toàn đội sẽ phải chơi với sự tập trung rất cao và chuẩn bị thật kỹ càng cho trận đấu tới”.

Ngày mai (15/1), ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với mặt sân Hazza Bin Zayed, nơi diễn ra trận đấu với ĐT Yemen. HLV Park và 1 cầu thủ sẽ tham dự cuộc họp báo trước khi bước vào cuộc quyết đấu./.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều